Giáng Sinh

Ý nghĩa giáng sinh toàn Thế giới

Ý nghĩa giáng sinh là lễ Thiên Chúa giáng sinh, Noel hay Christmas là một ngày lễ kỷ niệm Chúa Giêsu sinh ra đời, theo phần lớn các tín hữu Kitô giáo

Lễ Giáng Sinh, còn được gọi là lễ Thiên Chúa giáng sinh, Noel hay Christmas là một ngày lễ kỷ niệm Chúa Giêsu sinh ra đời, theo phần lớn các tín hữu Kitô giáo. Ngày lễ hội Giáng Sinh (lễ hội Nô-en) được tổ chức chính vào ngày 25 tháng 12 nhưng thường được tổ chức ăn mừng từ đêm ngày 24/12 đến hết ngày 25 tháng 12 hôm sau. Ý nghĩa giáng sinh cho đến ngày nay vẫn được mọi thế hệ trên khắp thế giới giữ gìn và phát huy.

Ý nghĩa giáng sinh toàn Thế giới

Ý nghĩa ngày Giáng sinh (Noel) là gì?

Ngoài ý nghĩa lễ giáng sinh theo đạo Thiên Chúa, Noel là một ngày lễ gia đình, một ngày đặc quyền để tụ tập quây quần mọi người, mọi thế hệ trong gia đình. Lễ này dưới mọi hình thức được biểu lộ, tạo những kỷ niệm chung và duy trì tình cảm giữa mọi người trong gia đình. Mỗi người tìm được, bằng cách thức riêng của mình, để tạo dựng mối liên hệ: chia sẻ với nhau một bữa ăn chung, một đêm không ngủ, nghe thuật lại một câu chuyện, quây quần bên cạnh cây sa pin Noël…

Ý nghĩa giáng sinh toàn Thế giới

Hình ảnh: Ý nghĩa giáng sinh toàn Thế giới

Với vị thế ngày càng lớn lao của trẻ con trong gia đình, ngày Noel trở thành một buổi lễ của trẻ em: Một đêm thần diệu mà hầu như tất cả mọi ước nguyện trẻ con được thành sự thật trong sự sung sướng của những người lớn.

Ý nghĩa ngày giáng sinh cũng là một thông điệp của hoà bình: ”Vinh danh Thượng Đế trên cao – Bình an cho người dưới thế” - đây là câu được hát bởi những thiên thần báo tin sự xuất hiện của vị cứu thế và Noel cũng là ngày người ta chia sẻ với những ai bị bỏ rơi, bị cô đơn, bệnh hoạn, già yếu…

Ý nghĩa giáng sinh toàn Thế giới

Hình ảnh: Ý nghĩa giáng sinh toàn Thế giới

Ý nghĩa lễ giáng sinh của chữ Christmas là gì?

Chữ Christmas gồm có chữ Christ và Mas. Chữ Christ (Đấng chịu sức dầu) là tước vị của Đức Giêsu. Chữ Mas là chữ viết tắt của Mass (thánh lễ). Khi chữ Christ và Mas viết liền thành ra chữ Christmas. Christmas có nghĩa là ngày lễ của Đấng Christ, tức là ngày lễ Giáng sinh của Đức Giêsu.

Chữ Christmas và Xmas đều có cùng một ý nghĩa như nhau. Vì chữ Hy lạp viết chữ Christ là Christos,Xpiơtós hay Xristos. Người ta dùng phụ âm X để tượng trưng cho nguyên chữ Xristos hay Xpiơtós, rồi thêm chữ Maskế cận để thành chữ Xmas. Như vậy Xmas cũng có nghĩa là ngày lễ của đấng Christ.

Ý nghĩa giáng sinh toàn Thế giới

Hình ảnh: Ý nghĩa giáng sinh toàn Thế giới

Ý nghĩa giáng sinh của Ngôi sao Noel là gì?

Ngôi sao trong lễ Giáng sinh có ý nghĩa đặc biệt. Theo tương truyền, lúc Chúa vừa chào đời thì trên trời xuất hiện một ngôi sao rực rỡ.

Ánh sáng tỏa ra mấy trăm dặm. Từ các vùng phía đông xa xôi nay thuộc lãnh thổ Iran và Syria, có 3 vị vua được mặc khải tin rằng cứ lần theo ánh sáng ngôi sao tìm tới chắc chắn sẽ gặp phép lạ gọi là lễ ba vua.

Từ đó, ba vị tìm theo sự dẫn đường của ánh sáng để đến được hang đá thành Bethelem nơi Chúa đã ra đời. Ba vị này quỳ trước mặt Chúa, dâng lên Chúa các phẩm vật trầm hương, mộc dược và vàng bạc châu báu.

 

Hình ảnh: Ý nghĩa giáng sinh toàn Thế giới

Như vậy, ý nghĩa ngày giáng sinh rất là độc đáo và quan trong trong đời sống của những người con Thiên chúa nói chung và những người ngoại đạo nói riêng. Ngày lễ giáng sinh giúp cho cuộc sống tinh thần của mọi người trên khắp thế giới được vui vẻ và an lành hơn nhiều.

Xin giới thiệu với bạn - Studio Ảnh Đẹp Quang Định là một trong những studio chụp ảnh gia đình hàng đầu tại miền Bắc. Nếu bạn muốn sở hữu bộ ảnh gia đình siêu đẹp, hãy tham khảo một số bức ảnh gia đình ngay tại đây nhé >>>>>>>> Ảnh Gia Đình

Bài liên quan:

Tags: noel, giang sinh, giáng sinh, ý nghĩa giáng sinh, ý nghĩa ngày giáng sinh, nguồn gốc lễ giáng sinh, ý nghĩa lễ giáng sinh, ý nghĩa của lễ giáng sinh, ý nghĩa đêm giáng sinh, y nghia ngay giang sinh, ý nghĩa ngày lễ giáng sinh, ý nghĩa của noel, ý nghĩa mùa giáng sinh, lễ giáng sinh, lễ noel, lễ hội noel, giờ lễ giáng sinh, lễ hội giáng sinh, le hoi noel, lễ giáng sinh ở việt nam, le hoi giang sinh, mua giang sinh le loi, ngay le giang sinh o viet nam, le noel 2015, le noel vao ngay nao.