Ngày nhà giáo Việt Nam

Thơ về ngày 20-11 ngày nhà giáo Việt Nam ý nghĩa

Thơ về ngày 20-11 ý nghĩa có âm điệu mượt mà, đầm ấm về tình thầy trò dưới mái trường. Nhằm tôn vinh những người thầy, người cô đã và đang đứng trên bục giảng, truyền đạt tri thức và đạo làm người cho bao lớp học trò nối tiếp nhau

Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 hàng năm, từ lâu đã trở thành ngày lễ “tôn sư trọng đạo”, tôn vinh những người thầy, người cô đã và đang đứng trên bục giảng, truyền đạt tri thức và đạo làm người cho bao lớp học trò nối tiếp nhau. Quả thật không có một ngôn từ, một câu chữ nào có thể nói hết được công lao trời biển của thầy,cô. Và chúng ta không khỏi xao xuyến mỗi khi đọc những vần thơ về ngày 20-11 ý nghĩa có âm điệu mượt mà, đầm ấm về tình thầy trò dưới mái trường.

Thơ về ngày 20-11 ngày nhà giáo Việt Nam ý nghĩa

Hình ảnh: Thơ về ngày 20-11 ngày nhà giáo Việt Nam ý nghĩa

Ý nghĩa cao đẹp của những vần thơ về ngày 20-11 tặng thầy cô

Nhắc đến ngày nhà giáo Việt Nam là nhắc đến một ngày trọng đại, ý nghĩa nhất trong những ngày ý nghĩa. Là ngày để toàn nhân loại hướng về các thầy cô-những người lái đò âm thâm, lặng lẽ, những người ươm mầm xanh cho đất nước.

 “Cơn gió vô tình thổi mạnh sáng nay

Con bỗng thấy tóc thầy bạc trắng

Cứ tự nhủ rằng đó là bụi phấn

Mà sao lòng xao xuyến mãi không nguôi

Bao năm rồi ? Đã bao năm rồi hở ?

Thầy ơi ...”

Thơ về ngày 20-11 ngày nhà giáo Việt Nam ý nghĩa

Hình ảnh: Thơ về ngày 20-11 ngày nhà giáo Việt Nam ý nghĩa

Đôn-ki-xtôi đã có câu nói nổi tiếng là “Dưới ánh hào quang của ánh sáng mặt trời, không có nghề nào cao quý bằng nghề dạy học”. Quả thật vậy, nghề dạy học là một nghề vô cùng cao quý, đào tạo nên nguồn nhân lực quyết định tới sự phát triển của đất nước. Vì vậy, khi ngày 20-11 đến, từ cụ già mái tóc bạc phơ đến những em thơ cắp sách đến trường, từ miền xuôi đến miền ngược, từ hải đảo xa xôi đến miền núi đều đến chúc mừng, thăm hỏi và tỏ lòng biết ơn vô hạn tời các thầy cô giáo của mình qua những vần thơ về ngày 20 tháng 11.

 “Một đời người - một dòng sông...

Mấy ai làm kẻ đứng trông bến bờ,

"Muốn qua sông phải lụy đò"

Đường đời muôn bước cậy nhờ người đưa ...

Tháng năm dầu dãi nắng mưa,

Con đò trí thức thầy đưa bao người…”

Thơ về ngày 20-11 ngày nhà giáo Việt Nam ý nghĩa

Hình ảnh: Thơ về ngày 20-11 ngày nhà giáo Việt Nam ý nghĩa

Là những học sinh đang ngồi học dưới mái trường xã hội chủ nghĩa, là những chủ nhân tương lai của đất nước, những thế hệ học sinh phải  phấn đấu ra sức rèn luyện tài đức để trở thành những người công dân có ích cho xã hội, để không phụ lòng mong mỏi của các thầy cô, đê mỗi học sinh là một khóm hoa đẹp trong mái trường Điều đó được thể hiện qua từng giờ học, sự tiến bộ qua các tuần học của lớp, phấn đấu thi đua giành những bông hoa điểm 10 tươi thắm nhất dâng tặng thầy cô nhân ngày 20-11.

 “Trong tâm tư, em mong được cô khen

Lại nhận được điểm 10

Như ngày xưa cô chấm

Thương cô lắm!

Hoa điêm 10 này: Tặng cô...”

Thơ về ngày 20-11 ngày nhà giáo Việt Nam ý nghĩa

Hình ảnh: Thơ về ngày 20-11 ngày nhà giáo Việt Nam ý nghĩa

Và đặc biệt, hình ảnh của những người thầy, người cô năm nào đứng trên bục giảng, mái tóc bạc bì bụi phấn bay bay, khiến cho nhiều thế hệ học trò hồi tưởng trong vần thơ về ngày nhà giáo Việt Nam ý nghĩa.

 “Bụi rớt rơi trên dáng hao gầy

Phấn chì bụi phủ tóc như mây

Rớt bay hồn phấn tan từng mảnh

Rơi xuống làm thêm bạc tóc thầy

Có phải thầy đang nảy hạt mầm ?...”

Thơ về ngày 20-11 ngày nhà giáo Việt Nam ý nghĩa

Hình ảnh: Thơ về ngày 20-11 ngày nhà giáo Việt Nam ý nghĩa

Thầy cô luôn là nguồn cảm xúc lớn trong mỗi vần thơ. Ngày nhà giáo Việt Nam sắp đến hãy dành tặng những bài thơ về ngày 20-11 ý nghĩa nhất cho những người thầy người cô, người đã giúp bạn đạt được ước mơ của mình nhé!

Xin giới thiệu với bạn - Studio Ảnh Đẹp Quang Định là một trong những studio chụp ảnh gia đình hàng đầu tại miền Bắc. Nếu bạn muốn sở hữu bộ ảnh gia đình siêu đẹp, hãy tham khảo một số bức ảnh gia đình ngay tại đây nhé >>>>>>>> Ảnh Gia Đình

Bài liên quan:

Tags: 20/11, 20-11, ngày nhà giáo việt nam, ngày nhà giáo việt nam 20/11, 20.11 ngày nhà giáo việt nam, 20/11 ngày nhà giáo việt nam, 20-11 ngày nhà giáo việt nam, ngày nhà giáo, ngay nha giao vn, ngay 20-11 ngay nha giao viet nam, ngày nhà giáo vn, ngày nhà giáo viet nam, ngày nhà giáo vn 20/11, ngày nhà giáo 20/11, ngay nha giao việt nam, ngay nha giao vn 20-11, thơ về ngày 20-11, tho ve ngay 20 thang 11, thơ về ngày 20 11 nhà giáo việt nam, thơ về ngày nhà giáo việt nam, thơ về ngày nhà giáo việt nam 20 tháng 11, thơ về nhà giáo, thơ về nhà giáo việt nam, tho ve thay co ngày 20 11, tho ve thay co 20-11, tho ve ngay 20 thang 11 hay nhat, tho ve thay co 20 thang 11, viet tho ve ngay 20-11, hoa ngày 20/11, hoa 20.11, hoa ngay nha giao viet nam, hoa cho ngay 20-11, hoa ngay 20.11, hoa ngày nhà giáo việt nam, hoa chào mừng 20/11, hoa ngay nha giao, hoa cho 20/11, hoa nha giao viet nam.