Giáng Sinh

Thiệp giáng sinh tự làm đẹp nhất

Thay vì đi mua ngoài các quầy lưu niệm việc bạn tự tay áp dụng cách tạo thiệp giáng sinh tự làm để dành tặng người thân, bạn bè sẽ ý nghĩa hơn rất nhiều đấy. Chúc các bạn thành công với cách tạo thiệp noel tự làm ở trên và có một mùa giáng sinh vui vẻ đầm ấm bên gia đình.

Không khí Noel không chỉ ở Thánh đường, không là của riêng tôn giáo nào mà nó đã trở thành ngày lễ lớn của nhiều người. Bởi thế, dịp cuối năm, từ khoảng trung tuần tháng 12 trở đi, không khí noel lại rộn ràng hẳn lên. Đặc biệt, nhiều người con tự tay làm những chiếc thiệp xinh xắn để tặng cho mọi người. Hãy theo dõi bài viết của chúng tôi để biết thêm cách tạo những chiếc thiệp giáng sinh tự làm tặng cho mọi người bạn nhé!

Thiệp giáng sinh tự làm đẹp nhất

Hình ảnh: Thiệp giáng sinh tự làm đẹp nhất

4 mẫu thiệp noel tự làm đẹp nhất

Mẫu 1:

Nguyên liệu: giấy màu làm thiệp, kéo, keo dán, hạt cườm trong.

Thiệp giáng sinh tự làm đẹp nhất

Cách làm:

Cắt giấy bìa màu xanh lá cây nhạt thành các hình tròn có đường kính lần lượt như sau: 2cm, 5,5cm, 7cm, 8,5cm và 10cm làm tán cây.

Cắt giấy bìa màu xanh lá cây đậm thành các hình tròn có đường kính lần lượt như sau: 4cm, 5,5cm, 7cm, 8,5cm làm tán cây.

Tiếp theo, bạn dùng kéo cắt đường viền hình con sò cho tất cả các hình tròn.

Cắt tấm giấy trắng gấp đôi làm thiệp, dán các hình tròn lệch nhau trên tấm thiệp, màu xanh lá cây nhạt xen kẽ màu xanh lá cây đậm thành cây thông.

Cuối cùng, bạn dán trang trí thêm các hạt cườm trong trên tán cây trang trí cho tấm thiệp thêm xinh.

Mẫu 2:

Nguyên liệu: giấy bìa màu, dụng cụ cắt đường viền, hạt cườm trắng, kéo, keo dán, bút.

Thiệp giáng sinh tự làm đẹp nhất

Cách làm:

Gấp đôi tờ bìa cứng trắng A4 lại để làm phần nền tấm thiệp, sau đó cắt giấy màu xanh thành 1 miếng có kích thước bằng ½ tấm giấy trắng.

Tiếp đến, bạn cắt đường viền hình bông tuyết dọc theo cạnh chiều dài tấm giấy xanh.

Dán tấm giấy xanh trên tấm giấy trắng, dán trang trí thêm 1 hàng hạt cườm dọc theo mép cạnh chiều dài tấm thiệp trắng. Sau đó, bạn cắt thêm 1 tấm giấy trắng và tấm giấy màu xám, dán trên tấm thiệp và viết dòng chữ "Merry Christmas" trang trí cho tấm thiệp nữa nhé!

Mẫu 3:

Nguyên liệu: giấy bìa trắng, giấy vân gợn sóng, giấy hoa văn màu xanh, dây ruy-băng lượn sóng, dây ruy-băng vải trắng.

Thiệp giáng sinh tự làm đẹp nhất

Cách làm:

Cắt tấm giấy trắng gấp đôi làm tấm thiệp, cắt giấy gợn sóng ½ tấm giấy trắng.

Cắt giấy hoa văn màu xanh 3 hình tròn: 2 hình tròn có cùng kích thước và 1 hình tròn lớn hơn làm quả bóng tròn.

Tiếp đến, bạn dán 3 hình tròn lệch nhau trên tấm giấy gợn sóng, khâu 3 đoạn dây ruy-băng lượn sóng làm dây treo quả bóng.

Cuối cùng, bạn trang trí 3 chiếc nơ ruy-băng trắng trên 3 quả cầu rồi dán tấm giấy gợn sóng lên tấm thiệp trắng là xong.

Mẫu 4:

Nguyên liệu: Giấy làm thiệp, các mẫu người tuyết, dụng cụ dập cắt hình cành lá kim, kéo, keo dán.

Thiệp giáng sinh tự làm đẹp nhất

Cách làm:

Đầu tiên, dùng dụng cụ dập cắt cành lá kim cắt thật nhiều cành lá màu trắng để dán làm cây thông.

Cắt giấy trắng thành 3 tấm hình chữ nhật dài làm thân cây, sau đó dán lần lượt các lá kim trên 3 thân cây theo 3 kiểu như hình 5. Sau đó, dán chồng 3 tấm giấy lên nhau để tạo thành cây thông. Tương tự, bạn làm thêm 2 cây thông khác như vậy nữa nhé!

Cắt giấy trắng thành 1 hình chữ nhật lớn với kích thước 28x21cm rồi chia hình chữ nhật theo hình bên. Bạn có thể tham khảo mẫu cụ thể tại đây.

Dùng kéo cắt hình chữ nhật ở giữa ra và dùng dao trổ theo 2 đường thẳng song song bên trong thực hiện các nếp gấp lồi, lõm tạo hình bậc thang.

Cuối cùng, cắt giấy màu dán trang trí trên bậc cao nhất, dán trang trí các cây thông Noel và người tuyết ở các bậc dưới và mặt trước tấm thiệp là xong. Bạn nhớ làm thêm chiếc phong bì thật đẹp để đặt tấm thiệp vào trong nhé!

Thay vì đi mua ngoài các quầy lưu niệm việc bạn tự tay áp dụng cách tạo thiệp giáng sinh tự làm để dành tặng người thân, bạn bè sẽ ý nghĩa hơn rất nhiều đấy. Chúc các bạn thành công với cách tạo thiệp noel tự làm ở trên và có một mùa giáng sinh vui vẻ đầm ấm bên gia đình.

Xin giới thiệu với bạn - Studio Ảnh Đẹp Quang Định là một trong những studio chụp ảnh gia đình hàng đầu tại miền Bắc. Nếu bạn muốn sở hữu bộ ảnh gia đình siêu đẹp, hãy tham khảo một số bức ảnh gia đình ngay tại đây nhé >>>>>>>> Ảnh Gia Đình

Bài liên quan:

Tags: cách làm thiệp giáng sinh, cách làm thiệp giáng sinh đẹp, cách làm thiệp giang sinh, cách làm thiệp giáng sinh bằng giấy, thiệp giáng sinh tự làm, thiệp noel tự làm, làm thiệp giáng sinh 3d, hướng dẫn làm thiệp giáng sinh 3d, làm thiệp 3d giáng sinh.