Kỷ niệm ngày cưới

Tặng quà kỷ niệm ngày cưới theo ý nghĩa

Mỗi năm kỷ niệm ngày cưới đều mang một ý nghĩa nhất định, tặng quà kỷ niệm ngà cưới cũng vậy, mỗi năm sẽ ứng với những món quà kỷ niệm khác nhau.

CHỤP ẢNH GIA ĐÌNH - ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT GIẢM GIÁ 25%

CHỤP ẢNH GIA ĐÌNH - ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT GIẢM GIÁ 25%

Trải qua mỗi năm, bạn và người bạn đời nhìn lại chặng đường mà mình đã đi qua, khi tình yêu đã đâm hoa kết trái, chung một mái nhà. Nhớ về quá khứ, phấn đấu xây dựng trong hiện tại và gìn giữ cho tương lai đó mới là ý nghĩa thực sự của ngày cưới. Theo lẽ đó, người phương Tây quan niệm, mỗi năm kỷ niệm ngày cưới đều mang một ý nghĩa nhất định. Tặng quà kỷ niệm ngà cưới cũng vậy, mỗi năm sẽ ứng với những món quà kỷ niệm khác nhau.

Tặng quà kỷ niệm ngày cưới theo ý nghĩa

Hình ảnh: Tặng quà kỷ niệm ngày cưới theo ý nghĩa

Trong ngày này, tặng quà kỷ niệm ngày cưới đơn giản làm bằng tay cũng thể hiện được tấm chân tình của bạn dành cho một nửa yêu thương đấy!

Tặng quà kỷ niệm ngày cưới theo ý nghĩa từng năm

1 năm -  Đám cưới giấy

Những món quà đẹp mắt làm từ giấy tuy đơn giản, không có giá trị lớn về mặt vật chất nhưng lại mang một giá trị tinh thần rất cao quý. Món quà làm bằng giấy với ngụ ý rằng giấy tờ rất mỏng manh cũng như hạnh phúc vợ chồng chỉ vừa trải qua 1 năm, vì vậy bạn cần phải nâng niu giữ gìn và vun đắp tình cảm. Hiện nay, thay vì món quà từ giấy người ta chọn đồng hồ để tặng cho nửa kia.

2 năm - Đám cưới Bông

Ngày kỷ niệm 2 năm cưới các cặp vợ chồng dành tặng cho nhau những món đồ bằng bông, rơm hoặc sứ.

3 năm - Đám cưới da

Ngoài những món đồ làm bằng da, có thể tặng cho nhau những thứ làm bằng pha lê hoặc kính trong suốt.

4 năm - Đám cưới sách

Qùa tặng vào 4 năm cưới tất nhiên là... sách. Có thể tặng cho nhau hoa và trái cây hoặc các thiết bị điện dân dụng trong nhà.

Tặng quà kỷ niệm ngày cưới theo ý nghĩa

Hình ảnh: Tặng quà kỷ niệm ngày cưới theo ý nghĩa

10 năm - Đám cưới thiếc

Bắt đầu từ lễ kỷ niệm này, người ta thường tặng quà kỷ niệm ngày cưới cho bạn bè thân thiết bằng đồ trang sức bằng vàng, bạc hoặc các loại đá quý để thể hiện sự gắn kết bền lâu.

15 năm - Đám cưới thủy tinh

Nếu bạn đã tặng cho nửa ấy quá nhiều đồ thủy tinh trước ngày cưới rồi thì những món trang sức làm bằng bạch kim là sự thay thế tuyệt vời.

20 năm - Đám cưới sứ

Thay vì những món đồ bằng sứ, hãy dành tặng quà kỷ niệm ngày cưới cho chồng là một chiếc đồng hồ để nhắc nhở rằng: "Chúng ta đã cùng nhau đi qua 2 thập kỷ rồi nhé!".

25 năm - Đám cưới bạc

Có lẽ đây là ngày kỷ niệm cưới lớn nhất trong suy nghĩ của nhiều "cặp đôi". Viêc tặng quà kỷ niệm ngày cưới cho chồng bằng bạc nguyên chất sẽ nói lên hết tình ý của bạn.

Tặng quà kỷ niệm ngày cưới theo ý nghĩa

Hình ảnh: Tặng quà kỷ niệm ngày cưới theo ý nghĩa

30 năm - Đám cưới ngọc trai

Sau 30 năm chung sống, một chuỗi vòng ngọc trai hay một chiếc nhẫn có gắn hạt trai đen được coi là món quà lý tưởng nhất giúp các cặp vợ chồng gắn kết yêu thương.

35 năm - Đám cưới cẩm thạch

Có lẽ chừng ấy năm việc tặng quà kỷ niệm ngày cưới cho bố mẹ đã không là còn mới lạ gì nữa, thêm một món quà san hô hay ngọc bích lấp lánh cũng chẳng phải nhiều gì nhưng cũng đủ làm cho nhau cảm động.

40 năm - Đám cưới hồng ngọc

Bốn thập kỷ quả là một khoảng thời gian dài trong cuộc đời mỗi người. Tặng quà kỷ niệm ngày cưới cho bố mẹ gắn những viên ngọc với ánh sáng màu hồng huyền ảo trong ngày kỷ niệm 40 năm chung sống sẽ làm cho người đấng sinh thành của bạn rạng rỡ hạnh phúc.

Tặng quà kỷ niệm ngày cưới theo ý nghĩa

Hình ảnh: Tặng quà kỷ niệm ngày cưới theo ý nghĩa

 45 năm - Đám cưới lam ngọc

Những món quà bằng lam ngọc như một lời ước hẹn sẽ chung sống với nhau đến suốt cuộc đời. Hãy chọn cho nửa yêu thương những món đồ bằng lam ngọc trước khi kỷ niệm nửa thế kỷ đã cùng nhau chung sống.

50 năm - Đám cưới vàng

Không dễ dàng gì để cùng nhau đi trên chặng đường hơn nửa thập kỷ. Sau khi đã "thử lửa" nhau hơn 50 năm, hãy dành cho nhau những món đồ bằng vàng để thể hiện sự trân trọng. Những cặp vợ chồng có con cái thảo hiếu thường được chúng tổ chức lễ mừng cho ba mẹ mình với hi vọng họ sẽ "răng long đầu bạc".

55 năm - Đám cưới ngọc bích

Còn gì tuyệt bằng hình ảnh ông cụ lồng vào tay “bà lão của tôi ơi” chiếc nhẫn ngọc bích thay cho lời cảm ơn bà đã chăm sóc yêu thương ông hơn nửa đời người

60 năm - Đám cưới kim cương

Có hai dịp tổ chức đám cưới kim cương: 60 năm và 75 năm. Tặng quà kỷ niệm ngày cưới bằng Kim cương tượng trưng cho sự quý giá, bền chặt thể hiện mối quan hệ gắn kết, dài lâu. Vẻ lấp lánh của kim cương khiến nhiều người phải ngưỡng mộ hệt như sự cảm phục họ dành cho những cặp vợ chồng gắn bó bền lâu.

Tặng quà kỷ niệm ngày cưới theo ý nghĩa

Hình ảnh: Tặng quà kỷ niệm ngày cưới theo ý nghĩa

Không chỉ là một trào lưu hay nghi thức cưới du nhập từ các nước phương Tây, kỷ niệm ngày cưới đã trở thành ngày để các cặp đôi hâm nóng tình cảm, gắn kết tình nghĩa vợ chồng bao nhiêu năm. Tặng quà kỷ niệm ngày cưới cho bố mẹ, cho chồng, hay cho bạn bè là một việc làm đáng trân trọng mà bạn cần làm thể hiện tình cảm của bạn dành cho họ đấy!

Xin giới thiệu với bạn - Studio Ảnh Đẹp Quang Định là một trong những studio chụp ảnh gia đình hàng đầu tại miền Bắc. Nếu bạn muốn sở hữu bộ ảnh gia đình siêu đẹp, hãy tham khảo một số bức ảnh gia đình ngay tại đây nhé >>>>>>>> Ảnh Gia Đình

Bài liên quan:

Tags: quà kỷ niệm ngày cưới, quà kỷ niệm, qua ky niem ngay cuoi, mua quà kỷ niệm ngày cưới, qua ky niem, quà kỷ niệm 1 năm ngày cưới, quà mừng kỷ niệm ngày cưới, quà kỷ niệm ý nghĩa, tặng quà kỷ niệm ngày cưới, tặng quà cho chồng kỷ niệm ngày cưới, tặng quà kỷ niệm ngày cưới cho bố mẹ, tặng quà kỷ niệm ngày cưới cho chồng, tặng quà kỷ niệm ngày cưới cho bạn bè, món quà kỷ niệm ngày cưới, mon qua ki niem, món quà kỷ niệm, nhung mon qua ky niem ngay cuoi, những món quà kỷ niệm ngày cưới.