Tết trung thu

Nhạc tết trung thu hay nhất - ý nghĩa

Dưới ánh trăng vàng những bản nhạc tết trung thu thiếu nhi được cất lên rộn ràng tạo nên một không khí vui vẻ, hạnh phúc, yên bình bên cạnh gia đình.

Rằm tháng 8 lại đến,chúng ta lại sắp sửa đón một mùa Trung Thu mới.Với tiết trời khá mát mẻ, hơi se lạnh của mùa Thu, đêm Rằm ấy chắc hẳn sẽ là một đêm đáng nhớ và tuyệt vời nhất trong lòng trẻ em. Tết Trung thu là tết của những thiên thần bé nhỏ được sự chuẩn bị, chăm sóc của người lớn. Trẻ em phá cỗ trông trăng và mơ màng về hình bóng chú Cuội dưới gốc cây đa nơi cung Hằng dịu dàng, yêu thương tràn ngập. Và dưới ánh trăng những bản nhạc tết trung thu thiếu nhi được cất lên rộn ràng.

Nhạc tết trung thu hay nhất - ý nghĩa

Hình ảnh: Nhạc tết trung thu hay nhất - ý nghĩa

Nhạc tết Trung Thu là nhịp trống quân thùng thình, thùng thình… nhịp trống bỏi binh bông, binh bông… cùng với ánh đèn ông sao mờ ảo, hương cốm, hương bưởi, hương hồng… ngọt ngào, thấm đẫm vào ánh trăng rằm vằng vặc, rong ruổi trong làn gió nhẹ đêm thu, ríu rít những bàn chân sáo đám trẻ thơ… là thế giới kỳ ảo muôn màu của các cháu bé, của ước vọng hòa bình.

Nhạc tết trung thu hay nhất - ý nghĩa

Hình ảnh: Nhạc tết trung thu hay nhất - ý nghĩa

Thế giới ấy không chỉ lay động, xao xuyến tâm hồn con trẻ mà còn quyến rũ, rủ rê người lớn cùng ùa vào cuộc chơi. Trung Thu huyên náo bởi những tiếng nhạc tết trung thu thiếu nhi là thế đấy. Để có được không khí vui nhộn như thế,các bản nhạc,bài hát về Tết trung thu đã được tận dụng tối đa và những ngày này các em bé,gia đình  luôn luôn thích nghe nhạc vui tết Trung Thu để có bầu không khí của ngày lễ.

Nhạc Tết Trung Thu thiếu nhi chủ yếu là những  bài hát sôi động,vui nhộn hát về trẻ em,phá cỗ,rước đèn trong đêm Rằm.Nhũng bản nhạc bài hát ấy làm lòng ta rạo rực hẳn lên,thấy xao xuyến và trẻ lại với tuổi thơ trước kia.Một số bài hát thường được các em bé yêu thích là những bài hát phải vui tươi,nhí nhảnh như bài “Rước đèn tháng Tám,” của nhạc sĩ Vân Thanh hát về đêm rước đèn đi chơi “Tết Trung Thu rước đèn đi chơi .Em rước đèn đi khắp phố phường .Lòng vui sướng với đèn trong tay .Em múa ca trong ánh trăng rằm”.

Nhạc tết trung thu hay nhất - ý nghĩa

Hình ảnh: Nhạc tết trung thu hay nhất - ý nghĩa

Với lời hát dễ nhớ,dễ đi sâu vào lòng các bé nên bài hát này đã trở thành một bản nhạc tết trung thu quen thuộc và được yêu thích nhất ở mọi thời đại.Dường như mọi cảm xúc đêm rước đèn đã được gói gọn trong bài hát ấy rồi.

Ngoài bài hát bất hủ trên thì cũng có rất nhiều bài nhạc vui tết trung thu hay nữa đặc biệt tiêu biểu như bài “Chiếc đèn ông sao”: Chiếc đèn ông sao sao năm cánh tươi màu. Cán đây rất dài cán cao quá đầu .Em cầm đèn sao em hát vang vang. Đèn sao tươi màu của đêm rằm liên hoan. Tùng rinh rinh tùng tùng tùng rinh rinh .Đây ánh sao vui chiếu xa non ngàn .Tùng rinh rinh rinh rinh tùng rinh rinh .Ánh sao Bác Hồ tỏa sáng nơi nơi” của nhạc sĩ Phạm Tuyên.

Bản nhạc tết trung thu thiếu nhi này đã làm hàng triệu trái tim trẻ thơ rung động.Mỗi câu từ là mỗi cảm xúc được chắt lọc, được thể hiện bằng tình cảm thân thiết nhất,chân thật nhất của các em bé trong đêm Trung Thu phá cỗ.

Nhạc tết trung thu hay nhất - ý nghĩa

Hình ảnh: Nhạc tết trung thu hay nhất - ý nghĩa

Những chiếc đèn lồng đủ màu luôn là món quà khó có thể thiếu của ba mẹ dành cho con trẻ. Dù ngày nay, đèn chơi Trung thu đa dạng và đổi mới hình dáng, chất liệu nhưng hình ảnh những lồng đèn làm bằng tre và giấy kiếng truyền thống, nhất là đèn ông sao năm cánh vẫn luôn được duy trì và thu hút cả trẻ em lẫn người lớn. “Chiếc đèn ông sao” được sáng tác khi đất nước còn bom đạn, nên lời ca không chỉ đơn thuần thể hiện sự mừng vui ngày Trung thu mà còn thể hiện tình cảm dành cho quê hương, đất nước.

 Bản nhạc thiếu nhi tết trung thu gần 60 tuổi này với giai điệu “tùng rinh rinh” còn được dịch và in trong cuốn sách âm nhạc dành cho thiếu nhi Đức.

Nhạc tết trung thu hay nhất - ý nghĩa

Hình ảnh: Nhạc tết trung thu hay nhất - ý nghĩa

Khác với những bài nhạc vui tết trung thu giới thiệu bên trên, “Thằng Cuội” và “Chú Cuội chơi trăng” là hai bài hát mang âm hưởng dân ca (Nam Bộ và Bắc Bộ). Hai bản nhạc Tết trung thu thiếu nhi này có ca từ bình dị, gần gũi và giai điệu nhẹ nhàng dễ đi sâu vào lòng người.

Mặc khác, hình ảnh chú Cuội trong đêm hội trăng rằm là hình ảnh quen thuộc trong tâm trí mỗi người Việt Nam từ thuở nhỏ. Do đó, Cuội thường xuất hiện trong nhiều ca khúc viết về trung thu và có thể đánh thức những ký ức tuổi thơ tạm ngủ quên trong cuộc sống bộn bề lo toan hằng ngày của mỗi người.

Nhạc tết trung thu hay nhất - ý nghĩa

Hình ảnh: Nhạc tết trung thu hay nhất - ý nghĩa

Nếu rước đèn, phá cỗ là hình ảnh đặc trưng của Tết trông trăng thì tiếng trống lân thùng thình là âm thanh không thể thiếu trong dịp hội hè này. Tiếng trống múa lân còn là tín hiệu để đám trẻ tụ họp “liên hoan” trong ngày Tết dành riêng cho mình. Hãy cùng bật nhạc tết trung thu hay nhất và nghe lại  bài hát “Thùng Thình” giai điệu quen thuộc này,  tin chắc rằng những kỷ niệm ngày thơ bé đang quay về trong tâm trí mỗi người rõ ràng và thật nhiều cảm xúc.

Nhạc tết trung thu hay nhất - ý nghĩa

Hình ảnh: Nhạc tết trung thu hay nhất - ý nghĩa

Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Trung Thu, các quầy bánh, các hàng đèn lồng luôn sáng đèn, đông đúc và rực rỡ nhiều màu sắc khiến những con phố như ấm áp hơn giữa trời thu se lạnh. Ngoài kia, bên dưới lòng đường, dòng người vẫn xuôi ngược, hối hả nối tiếp nhau...Những bản nhạc têt trung thu thiếu nhi vẫn cất liên vui tươi rộn ràng.

Nhạc tết trung thu hay nhất - ý nghĩa

Hình ảnh: Nhạc tết trung thu hay nhất - ý nghĩa

Và Giữa nhịp sống ấy, giai điệu của những bản nhạc tết Trung Thu thiếu nhi như làn gió mát thổi vào vườn ký ức, khơi lại những cảm xúc tuổi thơ trong trẻo nơi mỗi người. Nhân một mùa trăng tròn nữa lại đến, hãy nghe lại những bản nhạc thiếu nhi tết trung thu thân quen, dễ thương để tìm lại những kỷ niệm tuổi thơ đáng yêu và làm tươi mới lại tâm hồn chính mình giữa cuộc sống bận rộn này nhé.

Bài liên quan:

Tags: trung thu, tết trung thu, tet trung thu, nhac tet trung thu, nhạc tết trung thu, nhac tet trung thu 2014, nghe nhac tet trung thu, nhac tet trung thu hay nhat, nhac tet trung thu 2013, nhac che tet trung thu ngay nay, nhạc tết trung thu thiếu nhi, nhạc thiếu nhi tết trung thu, nhac thieu nhi tet trung thu mp3, nhac vui tet trung thu, nhac tet trung thu mp3, nhac tet trung thu thieu nhi, lk nhac che trung thu, nhạc tết trung thu mp3, nhạc phim tết trung thu, anh trung thu, tet trung thu vanh leg, anh dep trung thu, ảnh tết trung thu, anh tet trung thu, anh che ve trung thu, ảnh đẹp trung thu, anh vui trung thu, tai anh trung thu, anh dep ve trung thu, anh trang trung thu, hinh nen anh trung thu dep, tai hinh nen anh trung thu, anh hai huoc ve trung thu, anh mam co trung thu, anh nen trung thu, anh trung thu 2014.