Quốc tế thiếu nhi

Lời bài hát chúc tết thiếu nhi - “Em là bông hồng nhỏ”

Trong cuộc đời, mỗi khi nghe lời bài hát chúc tết thiếu nhi “Em là bông hồng nhỏ của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn”, có lẽ ai trong chúng ta cũng đã có hơn một lần ước mình trở về thời bé dại để được ngây thơ, trong sáng như em bé ấy...

“Em là bông hồng nhỏ” là một trong những bài nhạc tết thiếu nhi được rất nhiều các thế hệ trẻ em Việt Nam yêu thích. Bài hát thật hay và sâu sắc do cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã sáng tác. Dù ông không phải là người chuyên viết nhạc thiếu nhi nhưng “Em là bông hồng nhỏ” đã cho thấy sự đa tài, có thể viết các thể loại nhạc của vị cố nhạc sĩ này. Hãy cùng chúng tôi cảm nhận lời bài hát chúc tết thiếu nhi này để biết thêm nhiều ý nghĩa cao đẹp đấy bạn nhé!

Lời bài hát chúc tết thiếu nhi - “Em là bông hồng nhỏ”

Cảm nhận lời bài hát chúc tết thiếu nhi “ Em là bông hồng nhỏ”

“Em sẽ là mùa xuân của mẹ

Em sẽ là màu nắng của cha…”

Bài hát là lời của một em bé với những tình cảm yêu thương dành cho cha mẹ, một thế thế giới lung linh, hồn nhiên, trong sáng, ngây thơ. Bé sự sống, hi vọng, một thứ mầm non đầy tươi mới ấy chính là “mùa xuân” của mẹ. Và sự trong sáng, tinh khiết trong tâm hồn của bé giống như màu nắng sưởi ấm trái tim mỗi người cha. Thật tuyệt vời, chỉ mới hai câu thôi mà ta có thể cảm nhận, mỗi trẻ em, mỗi người con quan trọng như thế nào với cha mẹ. Con là cả thế giới, là mùa xuân, là nắng ấm. Những bài học đầu tiên và lạ lẫm học được ở trường sẽ mở ra trước mắt bé một thế giới bao la rộng lớn. Nhưng dù là gì đi nữa, con vẫn luôn là đứa trẻ, đầy trong sáng và hồn nhiên:

 “Trang sách hồng nằm mơ màng ngủ

Em gối đầu trên những vần thơ

Em thấy mình là hoa hồng nhỏ

Bay giữa trời làm mát ngày qua

Trời trong xanh,đất hiền hòa

Bàn chân e đi nhè nhẹ

Đưa em vào tình người bao la…”

Lời bài hát chúc tết thiếu nhi - “Em là bông hồng nhỏ”

Trong lời bài hát nhạc tết thiếu nhi ấy, những giấc mơ của bé thật trong trẻo, tươi vui, rộn ràng, bay bổng với trời xanh, với đất hiền hòa. Có lẽ với người lớn, cuộc đời quá đỗi bộn bề, đầy toan tính, ganh đua nhưng chắc chắn những em bé không biết đến sự ghen ghét, không biết cạnh tranh "cơm - áo - gạo - tiền", không biết mang "mặt nạ" để “diễn” những vai trò khác nhau trong tất cả những mối quan hệ phức tạp đã phai màu vì cuộc sống. Các bé với các bài học đầy lạ lẫm từ sách vở để rồi sống trong “tình người bao la”, một tình người thực sự nhé!

Cây có vườn bầy chim làm tổ

Sông có nguồn từ suối chảy ra

Tim mỗi người là quê nhà nhỏ

Tình nồng thắm như mặt trời xa.

Lời bài hát chúc tết thiếu nhi - “Em là bông hồng nhỏ”

Tất cả vạn vật trong thế giới này đều có nguồn gốc của nó, nhưng các bé có lẽ chưa thể hiểu hết các điều ấy. Trong lời bài hát chúc tết thiếu nhi này, bé chỉ cần biết một điều giản đơn rằng, nhờ cây cối, chim muông mới có nơi làm tổ, sông luôn chảy từ suối nguồn và trong trái tim mỗi con người đều là một chốn yêu thương, một chỗ dựa tinh thần vững chắc. Đó là điều quan trọng nhất!

Từ những hình ảnh rất đỗi giản dị và mộc mạc nhưng cố nhạc sĩ đã đem đến một bài hát vô cùng ý nhị và sâu xa. Cả bài hát như sáng bừng lên một màu hoa hồng đỏ thắm, xinh tươi trong giấc mơ hồn nhiên của trẻ nhỏ. Mỗi chúng ta đều phải có trách nhiệm giữ cho "bông hồng" ấy luôn trong sáng, tươi vui không bị vẩn đục bởi những tham vọng tầm thường của người lớn.

Lời bài hát chúc tết thiếu nhi - “Em là bông hồng nhỏ”

Trong cuộc đời, mỗi khi nghe lời bài hát chúc tết thiếu nhi “Em là bông hồng nhỏ của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn”, có lẽ ai trong chúng ta cũng đã có hơn một lần ước mình trở về thời bé dại để được ngây thơ, trong sáng như em bé ấy... mỗi khi cuộc đời nổi sóng. Nhân ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 sắp đến, hãy dành tặng cho những em bé nhà mình những điều tốt đẹp và ý nghĩa nhất để các em thật sự vui vẻ và yêu cuộc sống hiện tại hơn bạn nhé!

Xin giới thiệu với bạn - Studio Ảnh Đẹp Quang Định là một trong những studio chụp ảnh gia đình hàng đầu tại miền Bắc. Nếu bạn muốn sở hữu bộ ảnh gia đình siêu đẹp, hãy tham khảo một số bức ảnh gia đình ngay tại đây nhé >>>>>>>> Ảnh Gia Đình

Bài liên quan:

Tags: nhạc tết thiếu nhi, nhac ngay tet thieu nhi, nhạc ngày tết thiếu nhi, lời bài hát chúc tết thiếu nhi, lời bài hát chúc tết nhạc thiếu nhi, lời bài hát liên khúc tết thiếu nhi, lời bài hát nhạc tết thiếu nhi, lời bài hát tết cho thiếu nhi, lời bài hát tết thiếu nhi, lời các bài hát tết thiếu nhi, nhạc cho ngày quốc tế thiếu nhi, nhạc ngày quốc tế thiếu nhi, nhạc về ngày quốc tế thiếu nhi.