Cách chụp ảnh đẹp

Kỹ thuật chụp ảnh đẹp cho bé bằng điện thoại

Cách chụp ảnh đẹp không chỉ đơn thuần là việc bấm máy mà muốn có những tấm hình ấn tượng còn phụ thuộc vào rất nhiều yêu tố kỉ thuật chụp ảnh khác nhau.

Với chiếc điện thoại thông minh trong tay, bất kì ông bố bà mẹ nào cũng có thể bấm một cái và tạo ra ngay một hình ảnh cho bé yêu nhà mình. Và một điều mà bạn cần biết là hình ảnh trong điện thoại khác với hình ảnh của thị giác của chúng ta. bức ảnh chụp khác với cảnh quan thực, hình ảnh được tạo ra nhiều khi không được như ý muốn. Bởi vì cách chụp ảnh đẹp không chỉ đơn thuần là bấm máy mà muốn có những tấm hình ấn tượng còn phụ thuộc vào rất nhiều yêu tố kĩ thuật chụp ảnh khác nhau. Vậy nên, khi cầm điện thoại chụp ảnh cho bé bố mẹ cũng phải nắm chắc kiến thức về kĩ thuật chụp ảnh đẹp cho bé.

Kỹ thuật chụp ảnh đẹp cho bé bằng điện thoại

Hình ảnh: Kỹ thuật chụp ảnh đẹp cho bé bằng điện thoại

Và để đáp ứng được nhu cầu của các ông bố bà mẹ khi chụp ảnh cho các con, Studio Ảnh Đẹp Quang Định xin gửi đến các bạn các kỹ thuật chụp ảnh đẹp bằng điện thoại cho trẻ em để lưu lại những thời khắc đẹp nhất cho các bé.

1. Lựa chọn điện thoại phù hợp nhu cầu chụp ảnh của bạn

Công nghệ phát triển cho ra đời rất nhiều loại điện thoại có camera chụp hình tốt. Công nghệ hình ảnh với camera trên điện thoại tiến bộ rất nhanh và ngày càng hoàn hảo về mặt kỹ thuật chụp ảnh, hệ thống cảm biến và ống kính, công cụ giao diện chụp đa dạng, màn hình hiển thị hình ảnh, các chế độ chụp từ đơn giản đến phức hợp, và cả công cụ chỉnh sửa hình ảnh nhanh ngay sau khi chụp. Hàng loạt kiểu camera điện thoại thi nhau góp mặt trong thị trường hiện tại. Về nguyên tắc ghi hình thì giống nhau, nhưng có phần khác nhau về tính năng và điểm mạnh điểm yếu theo từng cơ chế chụp. Vậy nên, nếu chọn đúng loại điện thoại có kỹ thuật chụp ảnh đẹp,  phù hợp với nhu cầu chụp, phù hợp với sở thích, khả năng mà loại camera điện thoại đáp ứng, bố mẹ sẽ dễ dàng hơn trong việc chụp ảnh cho các con.

Kỹ thuật chụp ảnh đẹp cho bé bằng điện thoại

Hình ảnh: Kỹ thuật chụp ảnh đẹp cho bé bằng điện thoại

2. Biết cách sử dụng thuần thục thiết bị đang có

Một trong số những kỹ thuật chụp ảnh đẹp cho bé bằng điện thoại mà bạn nên nhớ là phải hiểu rõ và sử dụng thành thạo các chức năng chụp hình của thiết bị đang sở hữu. Bởi khi bạn hiểu về chúng, bạn có thể chụp hình bé tùy thích, Việc sử dụng thành thạo các chức năng sẽ giúp bạn có được những bức ảnh bé tuyệt đẹp.

Một điểm luôn nhớ trong kỹ thuật chụp ảnh nữa là sau khi lấy điện thoại trong túi ra, bạn kiểm tra xem mặt camera có bị bám bụi bẩn không, nếu có phải lau nhẹ bằng vải mềm. Bề mặt của ống kính camera điện thoại rất bé, nên một vật bụi bám hay dấu vân tay sẽ ảnh hưởng đến chất lượng ảnh nhiều.Hiểu rõ các chế độ mà camera điện thoại cho phép và sử dụng thành thục nó giúp bạn khai thác năng lực của chiếc điện thoại bạn đang có và nhanh nhạy bắt dính khoảnh khắc tuyệt đẹp của bé con nhà mình.

Kỹ thuật chụp ảnh đẹp cho bé bằng điện thoại

Hình ảnh: Kỹ thuật chụp ảnh đẹp cho bé bằng điện thoại

3.Lấy đúng nét và chọn bố cục ảnh phù hợp

Kỹ thuật chụp ảnh bằng điện thoại được lấy nét như sau: Chạm tay vào màn hình giữ yên khoảng 1-2 giây để lấy nét. Khi trên màn hình xuất hiện hình tròn hoặc vuông màu xanh thì lấy nét thành công và bạn nên nhanh tay chụp lại để tránh bị rung tay mờ ảnh.

Kỹ thuật chụp ảnh đẹp cho bé bằng điện thoại

Hình ảnh: Kỹ thuật chụp ảnh đẹp cho bé bằng điện thoại

Về bố cục, bạn hãy chọn khung ảnh theo bố cục phù hợp, để đối tượng cần chụp được nổi bật hoặc ấn tượng. Bạn hãy tuân theo "Bố cục theo tỷ lệ vàng 1/3". Khung ảnh được chia thành 9 phần bằng nhau với hai cặp đường thẳng ngang và dọc cắt khung hình với khoảng cách đều. . Khi quen dần, điều này sẽ gần như trở thành hoạt động vô thức khi mắt bạn đưa vào khung ngắm và lúc đó mới nghĩ đến các kiểu phá bố cục.

Kỹ thuật chụp ảnh đẹp cho bé bằng điện thoại

Hình ảnh: Kỹ thuật chụp ảnh đẹp cho bé bằng điện thoại

4.Xác định nguồn sáng và chọn hướng sáng đúng

Trong kỹ thuật chụp ảnh đẹp bằng điện thoại, xác định nguồn sáng là rất cần thiết. Có hai nguồn sáng cơ bản: Nguồn sáng tự nhiên (mặt trời) và nguồn sáng nhân tạo (các nguồn sáng đèn).

Có các hướng sáng chính: Ánh sáng tạt ngang, ánh sáng xiên góc, ánh sáng ngược, ánh sáng thuận...Mới tập chụp ảnh, bạn nên tập xác định nguồn sáng, hoặc các nguồn sáng cùng tác động vào vật thể (nguồn sáng chính và có thêm nguồn sáng phụ như ánh sáng mặt trời qua khung cửa sổ và ánh đèn trong phòng); rồi bạn xác định hướng sáng đó là hướng sáng nào lên đối tượng. Rồi bạn chọn góc chụp nào để có được ánh sáng phản chiếu tốt nhất, ưng ý nhất cho khung ảnh để chụp hình cho bé.

Kỹ thuật chụp ảnh đẹp cho bé bằng điện thoại

Hình ảnh: Kỹ thuật chụp ảnh đẹp cho bé bằng điện thoại

5.Chọn vị trí phù hợp và khoảnh khắc tự nhiên

Lựa chọn vị trí phù hợp và khoảnh khắc tự nhiên cho bé yêu là kỹ thuật chụp ảnh đẹp mà bạn nên áp dụng ngay. Nếu có thời gian thì bạn nên tìm một vị trí phù hợp cho bé đứng để có khung hình đẹp. Có thể bạn chỉ xê dịch một chút vị trí cầm máy, chụp nhiều ảnh liên tiếp đôi khi bạn sẽ có những tấm ảnh của bé thật bất ngờ và ấn tượng.

Kỹ thuật chụp ảnh đẹp cho bé bằng điện thoại

Hình ảnh: Kỹ thuật chụp ảnh đẹp cho bé bằng điện thoại

Với sự cơ động của điện thoại trong kỹ thuật chụp ảnh đẹp, bạn có thể dễ dàng thay đổi góc chụp. Góc nhìn ngang tầm mắt là góc tự nhiên của mắt nhất, nhưng cũng ít độc đáo trong nhiếp ảnh nhất. Bạn có thể thử chụp từ các vị trí, từ góc cao xuống, từ dưới lên, cảnh tượng sẽ thay đổi và chắc chắn sẽ có sự khác biệt hơn.

6.Làm hậu kì bằng các ứng dụng chỉnh sửa ảnh

Kỹ thuật chụp ảnh đẹp cho bé mà bạn cần nắm nữa là phải biết làm hậu kì bằng ứng dụng chỉnh sửa. Dẫu thế nào thì ảnh điện thoại vẫn đầy những giới hạn. Cảm biến của điện thoại rất bé, ống kính không có tuỳ chỉnh khẩu độ, phụ thuộc nhiều vào một hệ điều hành... ảnh sẽ có những giới hạn nhất định.

Tất cả các điện thoại đều tích hợp sẵn bộ chỉnh sửa ảnh sau khi chụp. Và muốn có những bức ảnh bé yêu ấn tượng thì bạn phải biết sử dụng các chức năng chỉnh sửa ảnh như crop, chỉnh hiệu ứng, xóa phông, mờ phông…

Kỹ thuật chụp ảnh đẹp cho bé bằng điện thoại

Hình ảnh: Kỹ thuật chụp ảnh đẹp cho bé bằng điện thoại

Thực ra kỹ thuật chụp ảnh đẹp cho bé bằng điện thoại cũng không phải khó, chỉ cần bạn chịu khó học hỏi và thực hành nhiều là có thể tự tay chụp cho bé yêu những tấm ảnh cực đẹp rồi. Hy vọng những chia sẻ trên của Studio Ảnh Đẹp Quang Định sẽ là nền tảng kiến thức bổ ích để cho bố mẹ chụp những tấm hình ấn tượng cho em bé nhà mình nhé!

Và nếu bạn còn băn khoăn về kỹ thuật chụp ảnh cho bé thì hãy liên hệ với Studio Ảnh Đẹp Quang Định để được hỗ trợ, tư vấn nhé. Với hơn 25 năm kinh nghiệm trong nghề chụp ảnh, chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn mọi lúc, mọi nơi.

Đặc biệt hơn Studio Ảnh Đẹp Quang Định là một trong những  Studio đi đầu về Chụp Ảnh Gia Đình mời bạn click để tìm hiểu thêm nhé  >>>>>>>  Ảnh Gia Đình

Bài liên quan:

Tags: cách chụp ảnh đẹp, cach chup anh dep, cách chụp ảnh, cách chụp ảnh đẹp nhất, những cách chụp ảnh đẹp, cách để chụp ảnh đẹp, cách đứng chụp ảnh đẹp, cách chụp 1 bức ảnh đẹp, cách chụp ảnh cơ bản, cách chụp ảnh đẹp cho bé, cach chup anh dep nhat, cách chụp ảnh cho bé, cách chup anh dep, nhung cach chup anh dep, kỹ thuật chụp ảnh, kỹ thuật chụp ảnh đẹp, kỹ năng chụp ảnh đẹp, kỹ thuật chụp ảnh bằng điện thoại, kỹ thuật chụp hình, các kiểu chụp hình đẹp, cac kieu chup hinh dep, những kiểu chụp hình đẹp, cách tạo kiểu chụp hình đẹp, cac kieu chup hinh, các kiểu chụp hình, nhung kieu chup hinh dep nhat, những kiểu chup hình đẹptạo kiểu chụp hình đẹp