Kỷ niệm ngày cưới

Kỷ niệm đám cưới vàng và bạc

Để giúp bạn hiểu thêm về kỷ niệm đám cưới vàng, đám cưới bạc ở nước ta hiện nay, chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin hữu ích ngay sau đây:

quà tặng tri ân

Vài năm trở lại đây, điều kiện kinh tế phát triển hơn, trào lưu tổ chức lễ kỷ niệm đám cưới vàng, bạc, đồng… xuất hiện. Các cặp vợ chồng sống với nhau 50, 40, 30 năm tổ chức bữa tiệc kỷ niệm ngày họ thành hôn. Việc này thực ra cũng có nhiều ý nghĩa, góp phần vun đắp thêm hạnh phúc gia đình, giáo dục con cháu về việc giữ gìn hạnh phúc lứa đôi.

Kỷ niệm đám cưới vàng và bạc

Hình ảnh: Kỷ niệm đám cưới vàng và bạc

Để giúp bạn hiểu thêm về kỷ niệm đám cưới vàng,  đám cưới bạc ở nước ta hiện nay, chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin hữu ích ngay sau đây:

Kỷ niệm đám cưới vàng đám cưới bạc trên thế giới

Kỷ niệm đám cưới là một ngày để kỷ niệm một lễ cưới đã diễn ra. Những người đã kết hôn thường ghi dấu lễ kỷ niệm ngày kết hôn của họ bằng những cách đặc biệt. Những người khác có thể gửi cho đôi vợ chồng những món quà thích hợp cho số năm kết hôn của họ. Những món quà này khác nhau ở mỗi nước. Một ví dụ, ở Vương quốc Liên hiệp Anh, lễ kỷ niệm 7 năm ngày cưới được gọi là Lễ kỷ niệm Đồng (Copper Anniversary), kỷ niệm 10 năm được gọi là Lễ kỷ niệm Nhôm (Aluminium Anniversary). Ở Mỹ, những ngày này được kỷ niệm bằng các món quà lần lượt bằng len và thiếc. Lễ kỷ niệm năm thứ 7 và năm thứ 10 thường phổ biến ở Anh, bên cạnh kỷ niệm Đám cưới Bạc (năm thứ 25) và kỷ niệm Đám cưới Vàng (năm thứ 50).

Kỷ niệm đám cưới vàng và bạc

Hình ảnh: Kỷ niệm đám cưới vàng và bạc

Ở nước Thịnh vượng chung, một đôi vợ chồng có thể nhận được một lời chúc mừng từ vị quốc vương của Anh vào những ngày kỷ niệm đám cưới thứ 60, 65, 70 và bất kỳ năm nào sau đó. Việc này được thực hiện bằng cách đệ trình lên Điện Buckingham ở Vương quốc Liên hiệp Anh, hoặc cơ quan Toàn quyền ở các nước Thịnh vượng chung khác. Ở Canada, một cặp vợ chồng có thể nhận được lời chúc từ Toàn quyền vào lễ kỷ niêm đám cưới lần thứ 50 và 65.

Kỷ niệm đám cưới vàng và bạc

Hình ảnh: Kỷ niệm đám cưới vàng và bạc

Ở Úc cũng tương tự như vậy, khi một đôi có thể nhận được thư chúc mừng từ phía Toàn quyền vào lễ kỷ niệm đám cưới lần thứ 50 và tất cả các lễ kỷ niệm tiếp theo; và Thủ tướng, người lãnh đạo liên bang của phe đối lập, các thành viên địa phương của Quốc hội cũng như Thống đốc bang có thể gửi lời chào tới ngày kỷ niệm cưới và những ngày tương tự. Ở Mỹ, một cặp vợ chồng có thể nhận được lời chúc từ Tổng thống vào bất kỳ lễ kỷ niệm đám cưới nào đúng hoặc sau 50 năm.

Kỷ niệm đám cưới vàng và bạc

Hình ảnh: Kỷ niệm đám cưới vàng và bạc

Kỷ niệm đám cưới vàng và bạc ở Việt Nam

Ở những gia đình kinh tế khá giả thì việc con cháu tổ chức cho bố mẹ tiệc lễ kỷ niệm đám cưới một cách hoành tráng là điều có thể chấp nhận được. Thế nhưng, nhiều gia đình đi vay mượn để tổ chức cho "bằng chị bằng em", kẻo người ta chê cười là việc không nên!

Kỷ niệm đám cưới vàng và bạc

Hình ảnh: Kỷ niệm đám cưới vàng và bạc

Câu chuyện về tổ chức kỷ niệm ngày cưới của một đôi vợ chồng :

Có một cặp vợ chồng nọ  tháng vừa rồi cũng tổ chức kỷ niệm đám cưới vàng sau 50 năm chung sống với nhau. Mặc dù nhà thuộc diện nghèo trong làng nhưng người mẹ vẫn bắt các con phải đi vay lãi để tổ chức lễ kỷ niệm cho to. Chiều theo ý cha mẹ, người con trai vay lãi 35 triệu đồng của một nhà hàng xóm để làm tiệc cho ông bà. Tiền chụp ảnh, tiền làm cỗ... khoản vay ấy vẫn chưa đủ, khiến các người con lại phải "cào" chỗ nọ, "cấu" chỗ kia mới lo toan chu tất cho lễ kỷ niệm. Vợ chồng ấy rất mãn nguyện, "đẹp mặt" với dân làng thật đấy, nhưng có mấy ai biết nỗi khổ của các người con khi phải gánh số tiền trả lãi hằng tháng tới gần triệu bạc. Đó còn chưa biết đến bao lâu mới trả xong khoản vay đó…

Kỷ niệm đám cưới vàng và bạc

Hình ảnh: Kỷ niệm đám cưới vàng và bạc

Chẳng riêng gì đôi vợ chồng ấy mà hiện nay kỷ niệm đám cưới vàng, kỷ niệm đám cưới bạc ở Việt Nam đang phát triển rất nhanh và trở thành một xu hướng mới trong cuộc sống gia đình của mỗi người. Và có khi nhiều cặp vợ chồng kỷ niệm đám cưới vàng còn to gấp nhiều lần đám cưới trước đó bởi thời họ lấy nhau điều kiện gia đình không khá giả như bây giờ

Kỷ niệm đám cưới vàng và bạc

Hình ảnh: Kỷ niệm đám cưới vàng và bạc

Thiết nghĩ, việc tổ chức kỷ niệm đám cưới vàng hay kỷ niệm đám cưới bạc của các cặp vợ chồng là việc làm không xấu, thậm chí còn có nhiều ý nghĩa mang tính nhân văn, khiến những cặp vợ chồng cao tuổi cảm thấy đáng sống và thêm yêu đời hơn… Nhưng, chúng ta nên tổ chức tiệc lễ theo khả năng của mình; giản đơn với tiệc trầu nước hoặc một vài mâm cơm nội bộ con cháu gia đình chung vui là được, chứ đừng cố chạy đua tổ chức linh đình khi điều kiện gia đình không cho phép.

Kỷ niệm đám cưới vàng và bạc

Hình ảnh: Kỷ niệm đám cưới vàng và bạc

Kỷ niệm đám cưới là một ngày lễ trọng đại của các cặp vợ chồng, đừng nên bỏ qua chúng nhưng bạn cũng phải biết cách tổ chức thật tiết kiệm để có được ngày vui trọn ven nhất. Bởi đôi khi chỉ cần bạn nhớ đến và tặng cho người bạn đời của mình một cái thiệp, một mẫu bánh, cùng nhau thưởng thức bữa tối lãng mạn cũng đã rất ý nghĩa rồi đấy.

Đặc biệt Studio Ảnh Đẹp Quang Định là một trong những  Studio đi đầu về Chụp Ảnh Gia Đình mời bạn click để tìm hiểu thêm nhé  >>>>>>>  Ảnh Gia Đình

Bài lên quan:

Tags: kỉ niệm ngày cưới, kỷ niệm ngay cưới, kỷ niệm ngày cưới làm gì, lam gi de ky niem ngay cuoi, địa điểm kỷ niệm ngày cưới, không khí kỷ niệm ngày cưới, kỷ niệm ngày cưới ăn gì, kỷ niệm ngày cưới đi đâu chơi, kỷ niệm ngày cưới đơn giản, kỷ niệm ngày cưới hoành tráng, kỷ niệm ngày cưới là gì, kỷ niệm ngày cưới thú vị, kỷ niệm ngày cưới uống gì, kỷ niệm ngày cưới uống gì cho bố mẹ, kỷ niệm ngày cưới uống gì cho chồng, kỷ niệm ngày cưới uống gì cho vợ, lưu ý kỷ niệm ngày cưới, trang phục kỷ niệm ngày cưới, kỷ niệm đám cưới, kỷ niệm đám cưới vàng, kỷ niệm đám cưới bạc, truyện cười kỷ niệm đám cưới, sản phẩm kỷ niệm ngày cưới.