Kỷ niệm ngày cưới

Hoa kỷ niệm ngày cưới – ý nghĩa

Mỗi dấu mốc kỷ niệm ngày cưới lại ứng với mỗi loài hoa khác nhau. Bởi thế hãy đọc những thông tin dưới đây để biết thêm về hoa kỷ niệm ngày cưới bạn nhé!

CHỤP ẢNH GIA ĐÌNH - ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT GIẢM GIÁ 25%

CHỤP ẢNH GIA ĐÌNH - ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT GIẢM GIÁ 25%

Tặng hoa kỷ niệm ngày cưới là một nét văn hóa của người phương Tây du nhập vào văn hóa của người Việt Nam. Dù bạn có tổ chức ngày kỷ niệm có linh đình ra sao hay đơn giản thế nào thì hoa tươi luôn là món quà ý nghĩa mà các ông chồng nên trao tặng đến người vợ của mình. Tặng hoa tươi như một món quà cám ơn sự hiện diện của vợ trong quãng thời gian qua, hoa tươi trao gửi thông điệp trân trọng tình cảm mà hai người đã dày công vun vén…

Hoa kỷ niệm ngày cưới – ý nghĩa

Đặc biệt mỗi dấu mốc kỷ niệm ngày cưới lại ứng với mỗi loài hoa khác nhau. Bởi thế hãy đọc những thông tin dưới đây để biết thêm về hoa kỷ niệm ngày cưới bạn nhé!

Một số loài hoa đẹp kỉ niệm ngày cưới ứng với các mốc thời gian:

Năm thứ nhất: hoa Cẩm Chướng

Hoa chúc mừng kỷ niệm ngày cưới mà bạn nên dùng là Hoa cẩm chướng. Đây là loài hoa khá đẹp – biểu tượng tình yêu trong sáng thanh cao.  Nó cũng là loài hoa biểu tượng cho Ngày của Mẹ nữa đấy.

Hoa kỷ niệm ngày cưới – ý nghĩa

Năm thứ hai: hoa Huệ Chuông

Bạn hãy mua hoa tặng kỷ niệm ngày cưới là hoa huệ chuông – loài hoa may mắn. Hoa huệ chuông còn là sự khen ngợi của người khác dành cho một cô gái hoặc một người phụ nữ có vẻ đẹp đằm thắm, dịu dàng và duyên dáng.

Hoa kỷ niệm ngày cưới – ý nghĩa

Năm thứ ba: hoa Hướng Dương

Bạn nên chọn Hoa hướng dương để tặng người bạn đời của mình. Đây là loài hoa đẹp kỷ niệm ngày cưới, nó biểu tượng của sự chung thủy, lòng trung thành và hướng tới sự hoàn thiện.

Hoa kỷ niệm ngày cưới – ý nghĩa

Năm thứ tư: hoa Cẩm Tú Cầu

Kỷ niệm ngày cưới tặng hoa gì? Hãy mua hoa cẩm tú cầu bạn nhé. Bởi loài hoa này giúp bạn thể hiện lòng biết ơn của bạn đến người bạn đời đã chung sống với mình và yêu thương trong những năm tháng của cuộc đời.

Hoa kỷ niệm ngày cưới – ý nghĩa

Năm thứ năm: hoa Cúc 

Hoa kỷ niệm ngày cưới bạn nên mua tặng là hoa cúc đơn trắng. Đây là loài hoa ngây thơ, trong trắng. Cũng là biểu tượng của sự bao dung, tha thứ, là lòng cao thượng trong hôn nhân, tấm lòng tha thứ và yêu thương dù đã có những sai lầm.

Hoa kỷ niệm ngày cưới – ý nghĩa

Năm thứ sáu: hoa Loa Kèn

Hãy dùng hoa tặng kỷ niệm ngày cưới là hoa loa kèn. Bởi nó biểu tượng của sự trinh nguyên, trong trắng và uy nghiêm. Cũng là cảm xúc tuyệt vời bạn muốn nhắn gửi cho một người khi bạn ở bên cạnh họ.

Hoa kỷ niệm ngày cưới – ý nghĩa

Năm thứ bảy: hoa Frizơ

Hoa frizơ hoa trắng, hồng, vàng thơm ngát. Hoa chúc mừng kỷ niệm ngày cưới này mang ý nghĩa chính là sự hòa quyện để tạo nên những đồng cảm và chia sẽ dành cho nhau.

Hoa kỷ niệm ngày cưới – ý nghĩa

Năm thứ tám: hoa Tử Đinh Hương

Hoa kỷ niệm ngày cưới nhân dịp 8 năm là hoa tử đinh hương. Loài hoa biểu tượng của “tình yêu đích thực“. Lời nhắn gửi của bạn dành cho người bạn trăm năm của mình, sự tin tưởng vào tình yêu chân thành mà hai người dành cho nhau.

Hoa kỷ niệm ngày cưới – ý nghĩa

Năm thứ chín: hoa Thiên Điểu

Hoa chim thiên đường (hoa thiên điểu). Đây là loài hoa đẹp kỷ niệm ngày cưới mang ý nghĩa rằng: đôi ta sẽ mãi bên nhau đến tận chân trời.

Hoa kỷ niệm ngày cưới – ý nghĩa

Năm thứ mười: hoa Thủy Tiên

Kỷ niệm 10 năm ngày cưới bạn nên tặng hoa thủy tiên. Chúng mang ý nghĩa đem lại sự tốt đẹp và yên lành trong cuộc sống gia đình.

Hoa kỷ niệm ngày cưới – ý nghĩa

Năm thứ 11: hoa Uất Kim Hương

Hoa tặng kỷ niệm ngày cưới bước sang năm thứ 11 bạn nên chọn hoa uất kim hương hay còn gọi là tulip trắng, đỏ, đen, vàng xanh,… Đây là loài hoa biểu tượng cho tình yêu nồng cháy, chân thành, thuần khiết và bất diệt. Đặc biệt khi người đàn ông tặng cho người phụ nữ loài hoa này có ý khen người phụ nữ xinh đẹp lộng lẫy, nụ cười rạng rỡ, đôi mắt đẹp.

Hoa kỷ niệm ngày cưới – ý nghĩa

Năm thứ 12: hoa Mẫu Đơn

Hoa chúc mừng kỷ niệm ngày cưới là hoa mẫu đơn. Mẫu đơn là loài hoa vương giả, sang trọng biểu tượng cho sự giàu có, thịnh vượng, sắc đẹp. Bên cạnh đó  mẫu đơn còn tượng trưng cho cuộc hôn nhân hạnh phúc với nhiều con cháu.

Hoa kỷ niệm ngày cưới – ý nghĩa

Năm thứ 13: hoa Cúc Kép

Hoa cúc kép (đại đóa) sẽ là loài hoa kỷ niệm ngày cưới thích hợp dành cho bạn. Hoa Cúc đại đoá có ý nghỉa là sự lạc quan trong nghịch cảnh.

Hoa kỷ niệm ngày cưới – ý nghĩa

Năm thứ 14: hoa Thược Dược

Loài hoa tặng kỷ niệm ngày cưới thích hợp là hoa thược dược. Tượng trưng cho hy vọng về sự gắn kết vĩnh cửu giữa hai người, hoa thược dược thường được tặng cho các cặp vợ chồng như một món quà kỷ niệm trong lễ kỷ niệm 14 năm kết hôn, mặc dù nguồn gốc truyền thống vẫn chưa rõ ràng. Những bông hoa này có màu trắng và một loạt các màu sắc sặc sỡ, trong đó có màu hồng, đỏ, cam và vàng.

Hoa kỷ niệm ngày cưới – ý nghĩa

Năm thứ 15: hoa Hồng

Kỷ niệm ngày cưới tặng hoa gì? Nhân kỷ niệm 15 năm ngày cưới bạn nên tặng hoa hồng là đẹp nhất. Bởi loài hoa này biểu tượng cho một tình yêu đẹp và vĩnh cửu.

Hoa kỷ niệm ngày cưới – ý nghĩa

Năm thứ 20: hoa Thủy Cúc

Hoa thủy cúc, cúc tây. Đây là loài hoa kỷ niệm ngày cưới tượng trung cho sự chín chắn trong hôn nhân, tình yêu muôn sắc màu.

Hoa kỷ niệm ngày cưới – ý nghĩa

Năm thứ 25: hoa Diên Vĩ

Hoa diên vĩ là loài hoa tặng kỷ niệm ngày cưới đẹp. Đây là loài hoa mang ý nghĩa của sự trung thành, khôn ngoan và lòng dũng cảm, ngoài ra có có ý nghĩa tượng trưng cho niềm hy vọng.

Hoa kỷ niệm ngày cưới – ý nghĩa

Năm thứ 28: hoa Lan

Hoa chúc mừng kỷ niệm ngày cưới là Hoa lan (phong lan, địa lan). Hoa lan xuất hiện từ lâu đời và mang rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Từ những đóa hoa mang ý nghĩa vể tình yêu cao cả, vẻ đẹp cao quý đến niềm tin về một tương lai tươi sáng. 

Hoa kỷ niệm ngày cưới – ý nghĩa

Năm thứ 30: hoa Lily

Hoa kỷ niệm ngày cưới là hoa lily bởi chúng là loài hoa là biểu tượng của sự quý phái và kiêu hãnh, cũng như sắc đẹp.

Hoa kỷ niệm ngày cưới – ý nghĩa

Năm thứ 40: hoa Lay ơn

Hoa layơn sẽ là loài hoa tặng kỷ niệm ngày cưới thích hợp. Hoa lay ơn được dùng để tặng cho nhau với ý nghĩa hẹn hò, thể hiện khát khao mong được gặp gỡ, hội ngộ cùng người được nhận hoa. 

Hoa kỷ niệm ngày cưới – ý nghĩa

Năm thứ 50: hoa Violet - hoa Hồng vàng

Hoa hồng vàng hoặc hoa violet. Tặng hoa trong dịp kỷ niệm ngày cưới 50 năm là một hiếm có, nên được gọi là đám cưới vàng, loại kim loại quý rất hay được dùng làm biểu tượng trong lịch sử, vì thực tế là không phải cuộc hôn nhân nào cũng có thể kéo dài đến 50 năm.

Tặng hoa hồng vàng vào dịp kỷ niệm 50 năm ngày cưới tượng trưng cho những lời khen ngợi để ăn mừng cho sự bền bỉ trong cuộc sống hôn nhân. Người trao tặng hoa hồng vàng như thay lời muốn bày tỏ sự chia vui và niềm tự hào của mình với thành tựu của hôn nhân gia đình.

Hoa kỷ niệm ngày cưới – ý nghĩa

Còn nếu bạn tặng hoa kỷ niệm ngày cưới là những bông violet tuyệt vời này thì nó sẽ tượng trung cho tình yêu hôn nhân lâu bền của 2 người.

Hoa kỷ niệm ngày cưới – ý nghĩa

Kỷ niệm đám cưới mang ý nghĩa ăn mừng một cuộc hôn nhân thành công và lâu dài. Ngoài hoa hồng thì các bạn vẫn có thể chọn lựa nhiều loại hoa kỷ niệm ngày cưới qua từng năm khác nhau.  Chọn bó hoa cẩm chướng để kỉ niệm 1 năm ngày cưới, 2 năm thì nên chọn hoa linh lan, 3 năm chọn hoa hướng dương, 4 năm sẽ chọn cẩm tú cầu…, 10 năm thì chọn hoa thuỷ tiên, 15 năm thì chọn giỏ hoa đẹp bằng hoa hồng, 20 năm chọn hoa thạch thảo, 25 năm thì chọn cho diên vỹ, 30 năm thì lan hồ điệp là phù hợp nhất…

Đặc biệt Studio Ảnh Đẹp Quang Định là một trong những  Studio đi đầu về Chụp Ảnh Gia Đình mời bạn click để tìm hiểu thêm nhé  >>>>>>>  Ảnh Gia Đình

Bài liên quan:

Tags: kỉ niệm ngày cưới, kỷ niệm ngay cưới, kỷ niệm ngày cưới làm gì, lam gi de ky niem ngay cuoi, địa điểm kỷ niệm ngày cưới, không khí kỷ niệm ngày cưới, kỷ niệm ngày cưới ăn gì, kỷ niệm ngày cưới đi đâu chơi, kỷ niệm ngày cưới đơn giản, kỷ niệm ngày cưới hoành tráng, kỷ niệm ngày cưới là gì, kỷ niệm ngày cưới thú vị, kỷ niệm ngày cưới uống gì, kỷ niệm ngày cưới uống gì cho bố mẹ, kỷ niệm ngày cưới uống gì cho chồng, kỷ niệm ngày cưới uống gì cho vợ, lưu ý kỷ niệm ngày cưới, trang phục kỷ niệm ngày cưới, hoa ky niem ngay cuoi, hoa kỷ niệm ngày cưới, hoa chuc mung ky niem ngay cuoi, hoa dep ky niem ngay cuoi, hoa tặng kỷ niệm ngày cưới, kỷ niệm ngày cưới tặng hoa gì, thiệp kỷ niệm ngày cưới, thiệp chúc mừng kỷ niệm ngày cưới, thiệp kỷ niệm ngày cưới handmade, mẫu thiệp kỷ niệm ngày cưới, thiệp mời kỷ niệm ngày cưới.