Ngày nhà giáo Việt Nam

Cảm nghĩ về ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 hay

Những ngày đầu đông, cảm nghĩ về ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 lại nhen nhóm rong lòng của các thế hệ học trò.

Những ngày đầu đông, cảm nghĩ về ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 lại nhen nhóm rong lòng của các thế hệ học trò. Những dòng cảm xúc về gày nhà giáo Việt Nam ấy có thể là chút biết ơn, chút nhớ nhung, chút tiếc nuối, chút bồi hồi… của các cô cậu học trò đã rời khỏi ghế nhà trường. Hoặc đó cũng có thể là sự náo nức, hồ hởi chào đón ngày lễ của các học trò hiện tại…

Cảm nghĩ về ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 hay

Hình ảnh: Cảm nghĩ về ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 hay

Dưới đây là dòng cảm nghĩ về ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 của cậu học trò năm xưa. Hãy đọc và chia sẻ bạn nhé!

Cảm nghĩ về ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 của thế hệ học trò

Tiết trời trở lạnh sang đông. Ngày 20-11 lại đến. Những kỷ niệm về công ơn Thầy Cô giáo bỗng trổi dậy trong tiềm thức khiến mỗi chúng ta lại nao nao xúc động. Nhanh thật! Mới đó mà gần mười năm đã trôi qua kể từ ngày đầu tiên em cắp sách đi học. Gần mười năm em đến trường được Thầy Cô giảng dạy, mười năm mà tình nghĩa của Thầy Cô ngọt ngào quyện theo mỗi bước tiến của em. Và bây giờ đây chúng em đang ở ngôi trường mới, với thầy cô mới nhưng 2 tháng qua cũng đã là quá đủ để chúng em cảm nhận được tình yêu thương mà các thầy các cô đã dành cho chúng em. Và chúng em cảm thấy chúng em đã lớp 8 rồi mà vẫn như là học sinh lớp 1, mới bẽn lẽn bước vào lớp.

Điều mà em đón nhận được ở tất cả các vị Thầy Cô ấy là tình thương bao la vô bờ bến. Đã bao lần em bắt gặp ở Thầy Cô nét phiền muộn ưu tư khi chúng em chưa ngoan. Và cũng bao lần em nhìn thấy những nụ cười rạng rỡ làm Thầy Cô trẻ hẳn lại mỗi lúc chúng em cố gắng trong học tập. Cao cả thay những kỹ sư tâm hồn!

Cảm nghĩ về ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 hay

Hình ảnh: Cảm nghĩ về ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 hay

Thầy Cô đã vì chúng em mà có quản ngại chi. Vậy mà đôi lúc chúng em nào có hiểu ra điều đó làm cho Thầy Cô phiền lòng. Chúng em đã từng không chuẩn bị bài khi đến lớp, và viện lý là bài khó học. Nhưng tại sao chúng em không hiểu rằng để giảng dạy cho dễ hiểu, Thầy Cô đã tốn bao công sức chuẩn bị giáo án hằng đêm.

Tại sao chúng em không biết rằng có những đêm mất điện, trong lúc chúng em ngủ say thì Thầy Cô còn thức bên ngọn đèn chấm bài, sửa từng câu, từng chữ... Còn biết bao câu hỏi tại sao, chúng em thật nông nổi và đáng trách. Nhưng Thầy Cô bao giờ cũng sẵn sàng tha thứ bằng tình thương yêu học trò nồng thắm. Ôi Thầy Cô của chúng em!

Cảm nghĩ về ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 hay

Hình ảnh: Cảm nghĩ về ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 hay

Rồi khi em được công nhận là học sinh giỏi, cha mẹ, bạn bè và người xung quanh đều khen ngợi. Nhưng em hiểu rằng, đằng sau thành tích đó là những giọt mồ hôi và hơi ấm tình thương của Cô. Em như một bông hoa, còn Cô là lòng đất. Hoa phải nhờ đất nuôi sống, nhờ đất lớn lên và xinh đẹp tô điểm cho đời. Thế nhưng người ta chỉ khen hoa đẹp, mấy ai nhớ đến nguồn gốc đã nuôi sống bông hoa.

Song, đất không bao giờ phiền lòng về điều đó, vẫn tháng tháng ngày ngày nuôi sống vẻ đẹp cho đời. Cô cũng vậy, như dòng nước chảy xuôi, dạy dỗ chúng em mà không hề toan tính. Cho nên chúng em - những bông hoa phải biết cội nguồn cho mình sức sống, mà tỏ lòng biết ơn đối với Thầy Cô. Dù biết là nhớ ơn thế nào cho đủ, nhưng cũng phải tỏ chút gì để thể hiện tinh thần uống nước nhớ nguồn. Lòng biết ơn đôi khi chỉ là việc đến thăm viếng Thầy Cô mỗi dịp Tết, lễ... nhưng nó sẽ động viên Thầy Cô rất nhiều trong việc giảng dạy.

Cảm nghĩ về ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 hay

Hình ảnh: Cảm nghĩ về ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 hay

Thầy Cô, đó là tấm gương sáng tuyệt vời, là ngọn đuốc thiêng liêng soi đường cho chúng em bước tới. Rồi mai kia khi chúng em đã rời xa quê hương. Em đã vào đại học, tiếp tục con đường học vấn của mình. Bước đường tương lai rộng mở trước mắt em. Con đường ấy chính Thầy Cô là người khai mở. Vì thế, cho dù đã trưởng thành đến mấy, dù giữ vị trí nào trong xã hội, thì những hình bóng kính yêu của Thầy Cô mãi mãi ở bên em như nhắc nhở, động viên em trong suốt cuộc đời.

Ngoài mẹ cha , thầy cô là tất cả ,

Đã cho em đôi cánh bước vào đời

Trong lòng em mãi luôn thầm nhủ :

"Nhớ ơn thầy cô đến trọn đời!"

Những dòng cảm nhận về ngày nhà giáo Việt Nam thật chân thật và xúc động phải không các bạn. Chỉ còn ít ngày nữa là ngày lễ tri ân thầy cô sẽ đến, bởi vậy hãy dành tặng cho thầy cô của mình những tình cảm chân thành nhất bạn nhé!

Xin giới thiệu với bạn - Studio Ảnh Đẹp Quang Định là một trong những studio chụp ảnh gia đình hàng đầu tại miền Bắc. Nếu bạn muốn sở hữu bộ ảnh gia đình siêu đẹp, hãy tham khảo một số bức ảnh gia đình ngay tại đây nhé >>>>>>>> Ảnh Gia Đình

Bài liên quan:

Tags: 20/11, 20-11, ngày nhà giáo việt nam, ngày nhà giáo việt nam 20/11, 20.11 ngày nhà giáo việt nam, 20/11 ngày nhà giáo việt nam, 20-11 ngày nhà giáo việt nam, ngày nhà giáo, ngay nha giao vn, ngay 20-11 ngay nha giao viet nam, ngày nhà giáo vn, ngày nhà giáo viet nam, ngày nhà giáo vn 20/11, ngày nhà giáo 20/11, ngay nha giao việt nam, ngay nha giao vn 20-11, cam nghi ve ngay nha giao viet nam 20 11, cảm nghĩ về ngay nha giao viet nam 20 11, cam nhan ve ngay nha giao viet nam, 20-11 tang gi cho co giao, 20 11 nen tang gi cho thay co, 20/11 tang gi cho thay co, tặng gì ngày 20/11, tang thay co nhan ngay 20-11, tang gi cho thay co ngay 20-11.