Tết trung thu

Cách tổ chức trung thu cho thiếu nhi

Hiện nay, hầu hết mọi nơi đã áp dụng nhiều cách tổ chức Tết Trung thu cho thiếu niên nhi đồng. Tuy nhiên, cũng có một vài nơi để ngày lễ Trung thu trôi qua như một ngày Rằm bình thường trong năm.

Tổ chức trung thu cho thiếu nhi là một việc làm ý nghĩa và đáng được trân trọng trong xã hội. Bởi ngày nay, cuộc sống con người đã không còn thiếu thốn, không còn nghèo túng vì thế việc giữ gìn các truyền thống văn hóa của ông cha là việc làm cần phải phát huy.

Cách tổ chức trung thu cho thiếu nhi

Hình ảnh: Cách tổ chức trung thu cho thiếu nhi

Hiện nay, hầu hết mọi nơi đã áp dụng nhiều cách tổ chức Tết Trung thu cho thiếu niên nhi đồng. Tuy nhiên, cũng có một vài nơi để ngày lễ Trung thu trôi qua như một ngày Rằm bình thường trong năm. Theo chúng tôi, đó thật là điều đáng tiếc.

Hiện trạng cách tổ chức trung thu cho thiếu nhi ngày nay

Ngày nay, cách tổ chức trung thu không còn xa lạ với nhiều người bởi xã hội phát triển, con người cũng lưu tâm đến các giá trị truyền thống văn hóa hơn. Nhiều nơi như bệnh viện Nhi, các ngôi chùa, các trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi đã tổ chức đêm hội trăng rằm cho các bé nơi đây.

Cách tổ chức trung thu cho thiếu nhi

Hình ảnh: Cách tổ chức trung thu cho thiếu nhi

Tuy nhiên, điều trớ trêu là không ít trường hợp ngày Rằm tháng Tám, ở một số vùng, địa điểm ở Việt Nam những bé thiếu nhi lại ở nhà không được tham gia những hoạt động gì. Bời khu sinh sống của các em không tổ chức tết trung thu hặc bố mẹ các em cũng không quan tâm đến. 

Cách tổ chức tết trung thu cho thiếu nhi dễ thấy trong các khu vực thành phố lớn lớn, những khu dân sinh có đời sống cao. Còn những khu vực còn nghèo đói thì việc nghĩ đến cách tổ chức trung thu cho trẻ em là rất khó khăn.

Cách tổ chức trung thu cho thiếu nhi

Hình ảnh: Cách tổ chức trung thu cho thiếu nhi

Đêm 14 và 15 tháng Tám là 2 ngày được nhiều người lựa chọn để tổ chức tết trung thu cho thiếu nhi. Cách tổ chức trung thu sẽ có sự xuất hiện hình ảnh của chú Cuội, chị Hằng, có múa lân, có rước đèn và phá cỗ… sẽ giúp các em thiếu nhi có được đêm hội vui vẻ và hân hoan. Cách tổ chức Trung thu ngày nay không chỉ đơn thuần là việc tổ chức buổi lễ hội cho các em thiếu nhi mà các bạn trẻ hay người trung niên đến các cụ già cũng tham gia cùng. Người lớn thì uống trà, thưởng nguyệt… còn trẻ con thì múa hát, phá cỗ, rước đèn…

Cách tổ chức trung thu cho thiếu nhi

Hình ảnh: Cách tổ chức trung thu cho thiếu nhi

Ý nghĩa của cách tổ chức trung thu cho thiếu nhi nào không?

Cách tổ chức Trung thu không chỉ là tổ chức cuộc vui cho thiếu niên nhi đồng, không chỉ là nhảy múa ca hát rước đèn, mà trên hết, nên xem Trung thu như là dịp tập họp các em làm nơi gặp gỡ trong ngày hội truyền thống dân tộc dành cho tuổi nhỏ, làm các em được học hỏi làn quen giao lưu với nhiều các trẻ em khác một cách dễ dàng. 

Cách tổ chức trung thu cho thiếu nhi

Hình ảnh: Cách tổ chức trung thu cho thiếu nhi

Cách tổ chức Trung thu ở khắp mọi miền đất nước là một việc vừa có ý nghĩa gắn nhà chùa với sinh hoạt truyền thống dân tộc, vừa có tác động củng cố vai trò trọng tâm sinh hoạt văn hóa của vùng miền. Tuy nhiên, trên hết phải thấy rằng tập họp được thiếu niên nhi đồng đến địa điểm tổ chức đã là một điều to tát rồi.Trung thu ở nơi nào cũng có rước đèn, phá cỗ, quà bánh, văn nghệ, …Cách tổ chức trung thu cho thiếu nhi như vậy sẽ giúp các em vui vẻ và hòa đồng hơn với mọi người xung quanh. Đồng thời các tổ chức tết trung thu còn là dịp để người lớn trung ta tụ tập với người thân trong gia đình.

Cách tổ chức Tết Trung thu ở khắp nơi là một việc làm thích hợp,  Chỉ cần lồng đèn, đội lân, một ít quà tặng, bánh ngọt trái cây cho một bữa liên hoan nhỏ là thành Trung thu.

Cách tổ chức trung thu cho thiếu nhi

Hình ảnh: Cách tổ chức trung thu cho thiếu nhi

Vậy là một mùa trung thu nữa lại đến, mong rằng Trung thu năm nay sẽ có nhiều bản làng ở vùng quê hẻo lánh sáng đèn trong đêm Rằm,  rộn rã tiếng cười đùa ca hát trong trẻo của trẻ nhỏ, các em thiếu niên nhi đồng khi tham gia rước đèn, phá cỗ. Để mùa trung thu ấy sẽ là những kỷ niệm đẹp cho nhiều thế hệ thiếu niên nhi đồng trên bước đường vào đời. Cách tổ chức Trung thu sẽ tạo được sự gắn bó của các em đối với truyền thống dân tộc và giá trị văn hóa qua những sinh hoạt vui tươi, sinh động nhất.

Bài liên quan:

Tagstổ chức trung thu, tổ chức trung thu cho thiếu nhi, kich ban to chuc trung thu,tổ chức chương trình trung thu, tổ chức tết trung thu, to chuc tet trung thu cho thieu nhi, tổ chức các trò chơi trung thu, tổ chức trung thu như thế nào, địa điểm tổ chức trung thu tại hà nội, tổ chức tết trung thu cho thiếu nhi, to chuc trung thu cho thieu nhi, tổ chức trung thu 2015, cách tổ chức trung thu, cach to chuc trung thu, cách tổ chức trung thu cho thiếu nhi, cach to chuc tet trung thu, chuong trinh trung thu, chương trình trung thu 2014, dan chuong trinh trung thu hay, chương trình tết trung thu, chương trình trung thu hay, dan chuong trinh dem trung thu, chương trình trung thu cho thiếu nhi, chuong trinh vui tet trung thu, kich ban dan chuong trinh trung thu, chương trình vui tết trung thu, dan chuong trinh trung thu cho thieu nhi, kich ban dan chuong trinh dem trung thu, kich ban dan chuong trinh tet trung thu, cach dan chuong trinh dem trung thu, chuong trinh le hoi trung thu.