Kỷ niệm ngày cưới

Các mốc kỷ niệm ngày cưới – ý nghĩa

Các mốc kỷ niệm ngày cưới gắn liền với những vật liệu gì và ý nghĩa của chúng như thế nào? Hãy đọc những chia sẻ của chúng tôi ngay sau đây bạn nhé!

CHỤP ẢNH GIA ĐÌNH - ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT GIẢM GIÁ 25%

CHỤP ẢNH GIA ĐÌNH - ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT GIẢM GIÁ 25%

Kỷ niệm ngày cưới qua mỗi năm là một dịp nhắc nhớ hết sức tốt đẹp về ý nghĩa đặc biệt của hôn nhân đối với người trong cuộc và cả các con cái của họ. Ở các nước phương Tây, mỗi năm kỷ niệm ngày cưới đều gắn với những vật liệu khác nhau. Tương ứng với số năm, tính bền vững của vật liệu biểu trưng càng được tăng cấp.

Các mốc kỷ niệm ngày cưới – ý nghĩa

Vậy các mốc kỷ niệm ngày cưới gắn liền với những vật liệu gì và ý nghĩa của chúng như thế nào? Hãy đọc những chia sẻ của chúng tôi ngay sau đây bạn nhé!

Kỷ niệm 1 năm ngày cưới – Đám cưới giấy

Đây là một trong các mốc kỷ niệm ngày cưới đầy thử thách với hôn nhân. Trong dịp lễ kỷ niệm 1 năm ngày cưới các cặp vợ chồng thường tặng cho nhau những món quà bằng giấy để nhắc nhở nhau về hành trình dài phía trước. Ngày nay, các đôi vợ chồng thường dùng đồng hồ thay vì tặng những món quà bằng giấy theo truyền thống.

Các mốc kỷ niệm ngày cưới – ý nghĩa

Kỷ niệm 2 năm ngày cưới – Đám cưới bông

Sau 2 năm đầu chung sống, hôn nhân từ sự mỏng manh ví như những mảnh giấy đã bắt đầu có sự gắn kết chặt chẽ với nhau hơn và được thể hiện qua hình ảnh của một đám cưới bông. Vào các mốc kỷ niệm đám cưới này, các cặp vợ chồng thường tặng cho nhau những món quà được làm bằng bông. Một số nơi, vợ chồng còn tặng nhau những món đồ bằng sứ.

Kỷ niệm 3 năm ngày cưới – Đám cưới da

Một đám cưới da được coi là một bước tiến tiếp theo đáng ghi nhận của các cặp vợ chồng. Trong các mốc kỷ niệm ngày cưới như thế này, người ta còn có thể tặng cho nhau những món quà bằng thủy tinh hoặc pha lê trong suốt bên cạnh những món quà làm bằng da theo đúng truyền thống.

Các mốc kỷ niệm ngày cưới – ý nghĩa

Kỷ niệm 4 năm ngày cưới – Đám cưới sách

Xem ra đã đến lúc bạn viết tiếp những trang sách mới cho cuộc nhân gắn bó của mình trong suốt 4 năm. Theo thông lệ, mọi người sẽ tặng cho vợ/chồng mình món quà là sách, hoặc trái cây, hoa trong ngày này. Tuy nhiên, ngày nay, các đôi vợ chồng đều thích tặng nhau những thiết bị gia dụng như món quà thiết thực dành cho người bạn đời của mình.

Kỷ niệm 5 năm ngày cưới – Đám cưới gỗ

Người ta vẫn thường nói “nếu bạn vượt qua được 5 năm đầu trong hôn nhân bạn có thể tin tưởng mình sẽ bước đi hạnh phúc trên con đường đã chọn”. Chính vì vậy, nhiều người rất coi trọng các mốc kỷ niệm ngày cưới này. Ngoài các đồ dùng, phụ kiện được làm bằng gỗ, trong dịp kỷ niệm 5 năm ngày cưới, người ta còn tặng cho nhau cả những món trang sức bằng bạc

Các mốc kỷ niệm ngày cưới – ý nghĩa

Kỷ niệm 6 năm ngày cưới – Đám cưới sắt

Tất nhiên, đúng như tên gọi, các cặp vợ chồng có thể tặng cho nhau những món quà được chế tác từ sắt. Song, họ cũng có thể tặng cho nhau cả những viên kẹo ngọt ngào để cùng nhau nhớ lại về chặng đường đã qua.

Kỷ niệm 7 năm ngày cưới – Đám cưới len

Lý tưởng nhất để dành tặng một món quà vừa lòng vợ/chồng trong mốc thời gian kỷ niệm ngày cưới này chính là một bộ ghế sofa ấm áp. Song, bạn cũng có thể đơn giản hơn với một chiếc áo len hoặc khăn choàng được đan từ len.

Các mốc kỷ niệm ngày cưới – ý nghĩa

Kỷ niệm 8 năm ngày cưới – Đám cưới thiếc

Trong lễ kỷ niệm 8 năm ngày cưới trước đây, các đôi vợ chồng thường tặng cho nhau những món đồ liên quan đến thiếc hoặc đồng. Song, các mốc kỷ niệm đám cưới này, họ lại thay thế nhiều hơn bằng những trang phục ren hoặc linen.

Kỷ niệm 9 năm ngày cưới – Đám cưới gốm

Cũng tương tự như ý nghĩa của các mốc kỷ niệm ngày cưới khác, khi tổ chức kỷ niệm 9 năm ngày cưới, các vợ chồng thường tặng cho nhau những món đồ được làm bằng gốm.

Kỷ niệm 10 năm ngày cưới – Đám cưới đồng

Đây là mốc thời gian kỷ niệm ngày cưới quan trọng của bất kỳ một cặp vợ chồng nào. Từ mốc này trở đi, các cặp đôi khi kỷ niệm ngày cưới đều tặng cho nhau những loại trang sức hoặc đá quý.

Các mốc kỷ niệm ngày cưới – ý nghĩa

Kỷ niệm 11 năm ngày cưới – Đám cưới thép

Nếu như ngày trước, các đôi vợ chồng chỉ có thể tặng cho nhau những món đồ được làm từ thép thì ngày nay, các đôi bạn đời lại chỉ tặng nhau những món đồ trang sức thời thượng.

Kỷ niệm 12 năm ngày cưới – Đám cưới tơ lụa

Ngoài những đồ dùng được làm từ linen hay tơ lụa mềm mại, quý giá, các đôi vợ chồng kỷ niệm 12 năm ngày cưới còn tặng cho nhau cả những món đồ được làm từ ngọc trai.

Các mốc kỷ niệm ngày cưới – ý nghĩa

Kỷ niệm 13 năm ngày cưới – Đám cưới đăng ten

Trong suốt 13 năm chung sống hạnh phúc bên nhau, các đôi vợ chồng đã đến lúc tặng cho người bạn đời của mình những chiếc khăn ren, áo choàng lông thú hoặc những chiếc găng hay thắt lưng bằng da cao cấp.

Kỷ niệm 14 năm ngày cưới – Đám cưới ngà

Đây là mốc thời gian kỷ niệm ngày cưới mà khi nhắc đến đám cưới ngà, người ta không khỏi hình dung ra những món đồ quý giá, ngọc ngà. Bạn có thể tặng cho người bạn đời của mình những trang sức có gắn đá quý để làm quà kỷ niệm.

Kỷ niệm 15 năm ngày cưới – Đám cưới thủy tinh

Thay vì chọn những món đồ dễ vỡ như thủy tinh, pha lê trong các mốc kỷ niệm ngày cưới, bạn có thể tặng cho vợ/ chồng mình những chiếc đồng hồ để như một lời nhắc nhớ rằng “Chúng ta đã cùng nhau chung sống một thập kỷ rưỡi qua và đã nhìn rõ hết về nhau rối đấy!”

Các mốc kỷ niệm ngày cưới – ý nghĩa

Kỷ niệm 20 năm ngày cưới – Đám cưới sứ

Nếu đã chọn nhiều món đồ sứ trong các dịp kỷ niệm trước, bạn có thể thay bằng các món đồ trang sức bằng bạch kim để tặng cho người bạn đời của mình.

Kỷ niệm 25 năm ngày cưới – Đám cưới bạc

Sau các mốc kỷ niệm ngày cưới quan trọng 10 năm, 20 năm là quãng thời gian tuyệt vời khi nhìn lại. Bạc là biểu tượng của sự kiên cường và chống chọi. Những trang sức được làm từ bạc rất thích hợp để bạn chọn làm món quà ý nghĩa để đánh dấu ngày trọng đại này.

Các mốc kỷ niệm ngày cưới – ý nghĩa

Kỷ niệm 30 năm ngày cưới – Đám cưới ngọc trai

30 năm chung sống là một quãng thời gian đủ dài để người trong cuộc cảm thấy trân quý hơn đối với nửa kia của đời mình. Trong mốc thời gian kỷ niệm ngày cưới này, người chồng có thể tặng cho vợ một dây chuyền ngọc trai hoặc một chiếc nhẫn gắn ngọc trai đều rất thích hợp.

Kỷ niệm 35 năm ngày cưới – Đám cưới ngọc thạch

Thời gian trôi qua càng minh chứng cho sự lựa chọn của cả hai. Một bộ sưu tập trang sức dài dằng dặc có thể cần thêm những chiếc nhẫn ngọc bích hoặc đơn giản chỉ là những món đồ được làm từ san hô.

Kỷ niệm 40 năm ngày cưới – Đám cưới hồng ngọc

Thật nhanh khi nhìn lại các mốc kỷ niệm ngày cưới đã trôi qua. Những viên ngọc màu hồng huyền ảo sẽ làm long lanh và rực sáng hơn cho niềm hạnh phúc không thiếu sự hy sinh của người bạn đời.

Các mốc kỷ niệm ngày cưới – ý nghĩa

Kỷ niệm 45 năm ngày cưới – Đám cưới Saphia

Những viên đá Saphia lóng lánh càng tô thêm sắc màu hạnh phúc cho đôi vợ chồng. Đó cũng là lời đính ước vẹn tròn cho những điều tốt đẹp trong hôn nhân.

Kỷ niệm 50 năm ngày cưới – Đám cưới vàng

Đây tiếp tục là một trong các mốc kỷ niệm ngày cưới khẳng định sức mạnh bền bỉ tình yêu của hai người bạn đời khi cùng nhau vượt qua suốt 50 năm thử lửa bền bỉ. Đối với nhiều gia đình, đây là dịp đáng để con cháu họ phải ăn mừng. Và vì thế, những bữa tiệc vui lớn được tổ chức hoành tráng để chia vui cùng tất cả bạn bè và người thân.

Các mốc kỷ niệm ngày cưới – ý nghĩa

Kỷ niệm 55 năm ngày cưới – Đám cưới Ngọc bích

Lúc này, cả hai người bạn đời đã trở thành những ông bà cụ dắt díu nhau đi hết đường đời. Những chiếc nhẫn ngọc bích sẽ thay ông bà nói lên điều đó với người bạn đời của mình.

Kỷ niệm 60 năm ngày cưới – Đám cưới Kim cương

Đây là mốc thời gian kỷ niệm ngày cưới đáng được trân trọng và ngưỡng mộ. Kim cương tượng trưng cho sự bền vững theo thời gian, không gì phá vỡ và đẹp long lanh không gì sánh bằng. Điều đó cũng giống như tình yêu của hai người khi cùng nhau trải qua 60 ròng chung sống. Đối với một số gia đình xưa, đám cưới kim cương được tổ chức vào dịp kỷ niệm 75 năm. Tuy nhiên, sau khi nữ hoàng Victoria tổ chức kỷ niệm 60 năm trị vì Vương quốc Anh thì con số này đã giảm lại chỉ còn 60 năm.

Các mốc kỷ niệm ngày cưới – ý nghĩa

Không phải ngẫu nhiên mà kim cương được chọn làm biểu tượng của ngày rất trọng đại đối với lứa đôi. Loại đá cứng, hiếm có và quý giá nhất này được chọn làm biểu tượng cho tình yêu bền vững khiến nhiều người phải ngưỡng mộ, vừa sáng trong lại đẹp lấp lánh muôn màu.

Với những mốc thời gian kỷ niệm ngày cưới trên, liêu hai bạn sẽ đi cùng nhau đến mốc nào trong chặng đường của hạnh phúc gia đình? Chúng tôi hy vọng rằng hai bạn sẽ mãi bên nhau và cùng nhau tổ chức những kỉ niệm ngày cưới theo mốc thời gian mà chúng tôi vừa chia sẻ nhé! Chúc hai bạn mãi hạnh phúc!

Đặc biệt Studio Ảnh Đẹp Quang Định là một trong những  Studio đi đầu về Chụp Ảnh Gia Đình mời bạn click để tìm hiểu thêm nhé  >>>>>>>  Ảnh Gia Đình

Bài liên quan:

Tags: kỉ niệm ngày cưới, kỷ niệm ngay cưới, kỷ niệm ngày cưới làm gì, lam gi de ky niem ngay cuoi, địa điểm kỷ niệm ngày cưới, không khí kỷ niệm ngày cưới, kỷ niệm ngày cưới ăn gì, kỷ niệm ngày cưới đi đâu chơi, kỷ niệm ngày cưới đơn giản, kỷ niệm ngày cưới hoành tráng, kỷ niệm ngày cưới là gì, kỷ niệm ngày cưới thú vị, kỷ niệm ngày cưới uống gì, kỷ niệm ngày cưới uống gì cho bố mẹ, kỷ niệm ngày cưới uống gì cho chồng, kỷ niệm ngày cưới uống gì cho vợ, lưu ý kỷ niệm ngày cưới, trang phục kỷ niệm ngày cưới, các mốc kỷ niệm ngày cưới, các mốc kỷ niệm đám cưới, mốc thời gian kỷ niệm ngày cưới, hoa ky niem ngay cuoi, hoa kỷ niệm ngày cưới, hoa chuc mung ky niem ngay cuoi, hoa dep ky niem ngay cuoi, hoa tặng kỷ niệm ngày cưới, kỷ niệm ngày cưới tặng hoa gì.